.

TPHCM sang Singapore quảng bá du lịch Việt Nam sau 2 năm dịch Covid-19

Ngày 20/10, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, đơn vị đang tổ chức chương trình quảng bá du lịch Việt Nam - TPHCM tại Singapore, với sự tham gia của hãng hàng không Vietnam Airlines cùng các hãng lữ hành lớn như Saigontourist, Vietravel, TST tourist, các chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Việt Nam.

Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam - TPHCM gồm các hoạt động chính như: tổ chức gian hàng Du lịch Việt Nam - TPHCM tại Hội chợ ITB Asia 2022, tổ chức Hội thảo giới thiệu Du lịch Việt Nam - TPHCM ở Singapore; các hoạt động biểu diễn nhạc cụ dân tộc, vẽ nón lá, nặn tò he...

TPHCM sang Singapore quảng bá du lịch Việt Nam sau 2 năm dịch Covid-19 - 1

Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam - TPHCM tại Singapore diễn ra từ ngày 17/10 đến 22/10 (Ảnh: Sở Du lịch TPHCM).

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, đây là sự kiện xúc tiến du lịch tại nước ngoài đầu tiên mà TPHCM tổ chức sau hơn 2 năm ngành du lịch bị "đóng băng" do dịch Covid-19. Trước đó, khách du lịch Singapore là thị trường quan trọng, với tiềm năng đóng góp to lớn cho dòng chảy du lịch đến Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Thống kê trong năm 2019, Singapore xếp thứ 8 trong những thị trường hàng đầu khách quốc tế đến TPHCM, đạt hơn 288.100 lượt, chiếm 93% lượng khách Singapore đến Việt Nam.

Do đó, ngành du lịch TPHCM mong muốn tăng cường hoạt động xúc tiến du lịch, giới thiệu và quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch Việt Nam - TPHCM đến người dân Singapore, tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ, đẩy mạnh kết nối giao thương giữa doanh nghiệp du lịch 2 nước.

Đồng thời, góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa Việt Nam và Singapore thông qua các hoạt động xúc tiến du lịch, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore vào năm 2023.

"TPHCM với lợi thế là trung tâm kinh tế, văn hóa, cửa ngỏ du lịch của cả nước, Thành phố hoàn toàn có đủ khả năng cung cấp cho khách du lịch bleisure (kết hợp công tác và vui chơi - PV) quốc tế nói chung và khách du lịch bleisure Singapore nói riêng những trải nghiệm trọn vẹn, khó quên" - bà Hoa nói.

TPHCM sang Singapore quảng bá du lịch Việt Nam sau 2 năm dịch Covid-19 - 2

Chương trình có các hoạt động biểu diễn nhạc cụ dân tộc, vẽ nón lá, nặn tò he... tại Singapore (Ảnh: Sở Du lịch TPHCM).

Đến tham quan gian hàng Du lịch Việt Nam - TPHCM tại Hội chợ ITB Asia 2022, người mua quốc tế và khách thương mại sẽ được trải nghiệm các hoạt động phong phú, đa dạng, được kết nối giao thương với các doanh nghiệp du lịch của Việt, được cập nhật những thông tin du lịch mới nhất, giới thiệu về các khách sạn 5 sao, ẩm thực, các nhà hàng tiêu biểu, các tour trải nghiệm 1 ngày tại TPHCM bằng du thuyền, trực thăng...

Đặc biệt, sản phẩm, dịch vụ, chính sách về du lịch MICE và chương trình "live fully in Viet Nam" cũng được mang đến đây.

Hội chợ ITB Asia tại Singapore diễn ra từ ngày 19/10 đến ngày 21/10, với chủ đề "Tiến lên và tiến lên: Ngành Du lịch đang trên đường phục hồi, tăng trưởng". Sự kiện có sự tham dự của hơn 80 cơ quan du lịch quốc gia (NTO) và cơ quan xúc tiến du lịch thành phố (RTO), nổi bật như Cục xúc tiến du lịch Saudi, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Thái Lan, Sở Du lịch TPHCM…

Trong khuôn khổ chương trình, Sở Du lịch TPHCM đã có buổi làm việc với đại diện Vietnam Airlines tại Singapore. Hai bên đã thống nhất sẽ phối hợp tổ chức các chương trình FAM Trip, Press Trip trong thời gian tới.

Đặc biệt, sẽ mời các đối tác du lịch tham dự Chương trình Người mua quốc tế trong khuôn khổ Hội chợ ITE HCMC 2023 được tổ chức thường niên vào tháng 9 tại TPHCM.

Nguồn: dantri.com.vn

Post a Comment

Previous Post Next Post