.

Đánh Bóng Kính Đồng Hồ Bằng Kem Đánh Răng Có Thật Hay Chỉ Là Trò Câu View?

Chắc chắn ai cũng từng nghe qua “truyền thuyết” sử dụng kem đánh răng có để đánh bóng được các loại kính. Nhưng “truyền thuyết” này có thật hay chỉ là trò câu view? Nếu có thì tác dụng của nó đến đâu? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

“Truyền Thuyết” đánh bóng kính đồng hồ bằng kem đánh răng bắt nguồn từ đâu?

Chắc chắn một điều được nhiều người tin là đúng thì cũng phải có lý do của nó, không bao giờ có chuyện một việc vô tác dụng mà ai cũng tin và làm theo. Tuy nhiên để hiểu rõ điều này thì chúng ta phải tìm hiểu về nguồn gốc của truyền thuyết này trước.

Các mẫu đồng hồ thời đó thường sử dụng kính mica.
Các mẫu đồng hồ thời đó thường sử dụng kính mica.

Bắt  đầu từ khoảng thập niên 60-70, thời đó đồng hồ chủ yếu sử dụng kính nhựa vì đặc tính chống va đập tốt và rất dễ sản xuất với giá thảnh rẻ. Điểm trùng hợp ngẫu nhiên là những loại kem đánh răng thời đó có tác dụng làm trắng cực mạnh, do trong kem đánh răng có chứa rất nhiều hạt vi nhựa (Microbeads), hạt Hydrated Silica cùng nhiều loại hạt tẩy siêu nhỏ khác mài mòn mảng bám và men răng rất nhanh. Chính vì lý do này mà Kem đánh răng thời đó có tác dụng đánh bóng kính rất tốt, từ đó truyền thuyết đánh bóng kính đồng hồ bằng kem đánh răng được người ta truyền tai nhau từ người này qua người khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác tới tận ngày nay.

Thực tế kem đánh răng có thể đánh bóng kính đồng hồ không?

Kem đánh răng có thật sự đánh bóng được vết xước trên đồng hồ không?
Kem đánh răng có thật sự đánh bóng được vết xước trên đồng hồ không?

Do kem đáng răng thời đó bào mòn men răng, gây nên các tác dụng phụ như buốt răng, đau lưỡi, hỏng nướu, và các loại hạt này cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Chính vì thế nên thành phần của các loại kem đánh răng ngày nay đã giảm rất nhiều hàm lượng các chất có tính mài mòn mạnh. Ngoài ra các loại kính hiện nay chủ yếu là kính cứng, kính sapphire, nên kem đánh răng ngày này gần như không có tác dụng gì với việc đánh bóng kính. Cho dù chiếc đồng hồ của bạn có sử dụng kính mica thì bạn cũng không thể sử dụng kem đánh răng để đánh bóng vệt xước trên mặt kính đồng hồ được đâu, vì khả năng mài mòn của kem đánh răng hiện nay gần như bằng không. Vì thế nên đừng nên mất công tốn 1-2h ngồi đánh bóng kính với kem đánh răng làm gì.

Kem đánh răng có tác dụng gì đối với đồng hồ?

Tuy các loại kem đánh răng ngày nay không có khả năng ăn mòn mạnh, không thể dùng để đánh đi các vết trầy xước trên đồng hồ, nhưng nó vẫn có tác dụng làm sạch cực mạnh. Nếu mặt kính, dây, vỏ chiếc đồng hồ của bạn ố, bẩn, hãy cho một chút kem đánh răng lên, sử dụng 1 bàn chải mềm và đánh chiếc đồng hồ của bạn trong khoảng 15-20p. Chiếc đồng hồ của bạn chắc chắn sẽ sạch và sáng hơn rất nhiều đấy.

Trước và sau khi làm sạch với kem đánh răng.
Trước và sau khi làm sạch với kem đánh răng.

Nhưng hãy nhớ đóng núm cẩn thận khi vệ sinh đồng hồ để tránh bị nước vào, và phần đồng hồ mạ vàng thì bạn chỉ nên nhẹ tay và đánh qua loa thôi nếu không muốn những phần mạ vàng đó nhanh bị phai màu.

Vậy thì làm sao để có thể đánh bóng kính đồng hồ?

Để đánh bóng các loại kính hiện nay thì phải có máy đánh bóng và các phụ gia đánh bóng chuyên dụng. Việc mua phụ gia đánh bóng thì khá là đơn giản, hầu như ai cũng có thể mua vì các loại phụ gia này bán rất nhiều trên thị trường, tùy từng loại mà mức giá dao động từ khoảng 400-1tr cho một tuýp nhỏ 12ml kem đánh bóng. Nhưng còn máy đánh bóng thì chi phí cực kì cao khoảng 1000$, vì thế nên có lẽ việc tư mua máy về để đánh bóng có lẽ là không khả thi.

Chi phí đầu tư máy đánh bóng cũng khá cao.
Chi phí đầu tư máy đánh bóng cũng khá cao.

Ngoài ra việc đánh bóng kính cũng cần người thợ có tay nghề, đặc biệt là với kính sapphire, kính có bề mặt cong hoặc vát kim cương. Việc đánh bóng kính về mặt bản chất là mài mòn bớt một lớp bên ngoài, vì thế với những loại kính đặc biệt, nếu không có tay nghề có thể làm vỡ kính khi đánh bóng, làm bề mặt cong không đều, hay là mất đi viền vát kim cương. Điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ của chiếc đồng hồ.

Hiện nay chi phí thay kính cũng khá thấp, chỉ khoảng 300-400k so với chi phí đánh bóng kính khoảng 200-300k thì nên đánh bóng hay nên thay bạn cũng nên cân nhắc. Nếu không chắc chắn phương án nào tốt hơn bạn có thể liên hệ với SHOPDONGHO.com. Chúng tôi sẽ tư vấn phương án tốt nhất với chi phí hợp lý nhất dành cho bạn.

Post a Comment

Previous Post Next Post