.

ROLEX DIAL – Sự Chăm Chút Đến Từng Chi Tiết của Thương Hiệu Nổi Tiếng

Không phải bỗng dưng Rolex trở thành một trong những thương hiệu mạnh nhất trong làng đồng hồ thế giới. Ngoài việc hoàn thiện bộ máy với những sáng tạo đột phá, phần Rolex Dial được cũng được hoàn thiện sắc sảo đến mức hoàn hảo. 

MẶT ĐỒNG HỒ ROLEX DIAL

Mặt đồng hồ nắm vai trò bộ phận nhận diện đặc trưng cho chính từng mẫu đồng hồ, đồng thời hiển thị giờ, phút, giây, thứ, và các thông số thời gian khác. Được xem như cầu nối tương tác giữa người dùng và bộ chuyển động máy cơ đồng hồ, mặt số phải đáp ứng đủ tất cả các thông tin trong không gian vô cùng nhỏ, đồng thời vẫn phải đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ và sự hiển thị rõ ràng. Quá trình chế tác mặt đồng hồ chẳng khác gì một công trình nghệ thuật, yêu cầu rất nhiều các kỹ năng, đòi hỏi chuyên môn cao cùng những kỹ thuật tối tân nhất. Hiếm có công ty sản xuất đồng hồ nào như Rolex, với quy trình nội bộ hoàn mỹ trong việc chế tác mặt đồng hồ, từ thiết kế đến sản xuất.

Mặt Số Đồng Hồ Rolex Dial
Mặt Số Đồng Hồ Rolex Dial

CHẤT LIỆU ĐÁ XÀ CỪ ROLEX DIAL

Đá xà cừ làm nên những hình ảnh huyền bí đầy bất ngờ từ chính chất liệu tự nhiên của nó. Tùy thuộc vào nguồn gốc, chất liệu này có thể mang màu hồng Everose, trắng, đen, hay vàng, và phụ thuộc phần vỏ mà nó được chiết xuất, nó có thể khác nhau về cấu trúc và cường độ màu sắc. Trong những môi trường ánh sáng khác nhau, người nhìn có thể thấy hình ảnh bầu trời giông bão, mặt trăng trong trẻo, hay lóng lánh bóng nước. Tại Rolex, chất liệu đá xà cừ luôn thể hiện màu sắc tự nhiên. Rất nhiều công sức và kỹ thuật được đầu tư để cải thiện vẻ đẹp tự nhiên và bảo toàn màu sắc nguyên bản của chất liệu. Tất cả các mặt đồng hồ Rolex Dial chất liệu xà cừ đều có đặc trưng riêng. Không bao giờ xuất hiện các mặt đồng hồ tương đồng được chế tác và sử dụng. Nhiều người sẽ thấy sự phản chiếu của bầu trời giông bão, chuẩn bị tung ra những vệt sét rạch ngang trời, số khác lại tưởng tượng ra hình ảnh chòm sao tuyệt đẹp cùng mây rợp biển trời.

Mặt số Rolex Dial được làm từ Đá Xà Cừ
Mặt số Rolex Dial được làm từ Đá Xà Cừ

Ý NGHĨA ĐẶC TRƯNG CỦA MẶT ĐỒNG HỒ ROLEX DIAL

Biểu tượng vương miện ở vị trí 12 giờ, những con số Ả Rập, La Mã, những vạch giờ cổ điển hoặc chuyên dụng hiển thị trong dạng hình học hay những viên đá quý được nạm lung linh – Để mặt đồng hồ trở nên hoàn mĩ, tinh sảo, thì những tiểu tiết trang trí như là kim cọc số là đặc trưng mang lại chiều sâu cho sản phẩm.

Chi tiết mặt số Rolex Dial
Chi tiết mặt số Rolex Dial

BÍ MẬT CỦA MẶT SỐ ROLEX DIAL

Hầu hết các đặc trưng của đồng hồ sẽ thể hiện trọn vẹn trên mặt đồng hồ như: màu sắc, chất liệu đá quý, vạch giờ, chữ số Ả Rập hay La Mã, tất cả đều đã quen thuộc với người dùng. Nhưng liệu bao nhiêu người nhận rõ được nét đặc trưng của hiển thị số La Mã trên mặt đồng hồ Rolex Dial? Trái với việc sử dụng số La Mã thông thường, Rolex chọn IIII thay vì IV cho vạch giờ số 4, không vì lý do cụ thể nào cả. Nhưng có một điều chắc chắn, điều này hoàn toàn khác xa những quy ước hiện thời.

Ký hiệu IIII được người Ai Cập Cổ Đại, Hy Lạp, gần hơn là người Etruria cổ đại (Ý) sử dụng, sau đó mới đến người La Mã. Thực tế, mãi cho đến thời kỳ hậu trung cổ, ký hiệu IV mới được đưa vào sử dụng – và khi chiếc đồng hồ cơ đầu tiên ra đời cuối thế kỷ 13, đầu thế kỷ 14, ký hiệu IIII vẫn được sử dụng phổ biến.

Ngày nay việc sử dụng ký hiệu IIII vẫn thường được cho rằng vì nó đem lại hình ảnh cân bằng tuyệt vời cho mặt đồng hồ. Sau tất cả, liệu yếu tố hiện đại có nên can thiệp vào sự hoàn hảo này? Mặt đồng hồ Rolex luôn mang vẻ độc đáo riêng biệt đầy cá tính và sự rõ nét. Các điểm báo giờ được tô điểm bằng chất liệu vàng 18k để ngăn ngừa sự phai mờ. Hơn nữa, Rolex luôn cung cấp sự đa dạng cho mặt đồng hồ với hàng ngàn lựa chọn thiết kế đầy màu sắc, đường nét và họa tiết được chế tác độc quyền của Rolex. Được thiết kế và sản xuất tại hãng, phần lớn dưới bàn tay tinh tế tô điểm từng chi tiết của mặt đồng hồ nhằm đạt đến sự hoàn hảo. Rolex luôn tận tụy không ngừng nghỉ để tạo ra những mẫu đồng hồ hoàn hảo cho người sử dụng.

Độ hoàn thiện chi tiết trên mặt số đồng hồ Rolex Dial
Độ hoàn thiện chi tiết trên mặt số đồng hồ Rolex Dial

Việc giữ cho một chiếc đồng hồ luôn luôn ở trạng thái tốt nhất, chúng ta cần chăm chút từ bộ máy đến mặt số khi sử dụng. Việc để đồng hồ hấp hơi nước sẽ rất dễ dẫn đến mốc mặt số làm thẩm mỹ của mẫu đồng hồ. Khi xảy ra hiện tượng hấp hơi nước tốt nhất quý khách nên mang đồng hồ ngay lập tức tới cơ sở sửa đồng hồ uy tín gần nhất để có thể xử lý ngay tình trạng

SHOPDONGHO.com là một trong những cơ sở uy tín tại Việt Nam, có đầy đủ điều kiện từ những người thợ với tay nghề cao được đào tạo bài bản, tới trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi đi đầu trong quá trình chuẩn hóa quy trình lau dầu bảo dưỡng theo quy trình của Hãng.

(Nguồn: https://www.rolex.com/about-rolex-watches/dials.html)

Post a Comment

Previous Post Next Post