.

Những sự thật cần biết về đồng hồ Nhật nội địa

Những chiếc đồng hồ nội địa Nhật được đánh giá cao trên toàn thế giới không chỉ vì tính chính xác và độ bền của chúng, mà còn bởi sự tỉ mỉ và tinh tế trong thiết kế. Đằng sau những thương hiệu danh tiếng như SEIKO, CITIZEN hay casio là quá trình sản xuất công phu và sự chăm chút từng chi tiết. Khám phá sự thật về những chiếc đồng hồ nội địa Nhật để hiểu thêm về cảm hứng và khéo léo thẩm mỹ trong ngành sản xuất đồng hồ Nhật Bản.

Đồng hồ nội địa Nhật đang ngày một phổ biến hơn với nhiều người vì chất lượng tốt mà giá cả phải chăng. Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm này hay có sự nhầm lẫn giữa các định nghĩa. Hãy cùng SHOPDONGHO.com tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đồng hồ nội địa Nhật là gì?

Giới sưu tầm đồng hồ đeo tay không thể không biết đến những thương hiệu nổi tiếng đến từ hai thị trường lớn trong ngành công nghiệp đồng hồ Châu Âu là Đức và Thụy Sĩ. Cùng với đó, gần hơn với Việt Nam – thị trường Châu Á, thì các thương hiệu đồng hồ đeo tay nội địa Nhật Bản cũng ngày càng được chú ý và ưa chuộng hơn.

Vậy đồng hồ nội địa Nhật là gì? Anh chị em đã hiểu đúng chưa? Đồng hồ nội địa Nhật là những mẫu đồng hồ được sản xuất và lưu hành dành riêng cho các tín đồ đồng hồ tại Nhật Bản. Những mẫu đồng hồ này có chất lượng tốt, bộ máy bền bỉ cùng những tính năng vượt trội không kém cạnh gì các hãng khác trên thế giới.

Đồng hồ nội địa Nhật là những mẫu đồng hồ được sản xuất và lưu hành dành riêng cho các tín đồ đồng hồ tại Nhật Bản
Đồng hồ nội địa Nhật là những mẫu đồng hồ được sản xuất và lưu hành dành riêng cho các tín đồ đồng hồ tại Nhật Bản

Dấu hiệu nhận biết đồng hồ nội địa Nhật

Để phân biệt đó có phải là đồng hồ nội địa Nhật không, anh chị em cần lưu ý 2 yếu tố dưới đây.

#1 Thông tin giấy tờ đồng hồ Nhật nội địa

Một chiếc đồng hồ nội địa Nhật Bản sẽ đi kèm với tờ hướng dẫn sử dụng được đơn vị sản xuất chính hãng cung cấp. Tờ giấy này sẽ được viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật mà không phải một ngôn ngữ đi kèm khác nhưng Tiếng Anh, Tiếng Đức,… (kể cả song ngữ). Ngoài ra, các thông tin trên máy cũng được khắc hoàn toàn bằng tiếng Nhật.

Điều này rất dễ hiểu khi đây là sản phẩm dành riêng cho người Nhật, nhà sản xuất chỉ cần in chữ Nhật lên thông tin máy và tờ hướng dẫn sử dụng.

Một chiếc đồng hồ nội địa Nhật Bản sẽ đi kèm với tờ hướng dẫn sử dụng được đơn vị sản xuất chính hãng cung cấpOrient-trung-quoc-5-680x453.jpg 680w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/12/dong-ho-ORIENT-trung-quoc-5-600x400.jpg 600w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/12/dong-ho-orient-trung-quoc-5-1024x683.jpg 1024w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/12/dong-ho-orient-trung-quoc-5-768x512.jpg 768w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/12/dong-ho-orient-trung-quoc-5-1536x1024.jpg 1536w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/12/dong-ho-orient-trung-quoc-5.jpg 2048w" data-lazy-sizes="(max-width: 680px) 100vw, 680px" src="https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/12/dong-ho-orient-trung-quoc-5-680x453.jpg"/>
Một chiếc đồng hồ nội địa Nhật Bản sẽ đi kèm với tờ hướng dẫn sử dụng được đơn vị sản xuất chính hãng cung cấp

#2 Thông tin xuất xứ đồng hồ nội địa Nhật Bản

Nhằm đảm bảo những tiêu chuẩn chất lượng cho từng chiếc đồng hồ Nhật Bản nội địa, các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản luôn cẩn thận, tỉ mỉ để lựa chọn những nhà sản xuất đạt chất lượng cao. Vì vậy, khi cầm trên tay một chiếc đồng hồ Nhật nội địa, anh chị em có thể thấy được dòng chữ “Made in Japan” ở mặt trước hoặc mặt sau đồng hồ.

Tuy nhiên, không phải cứ có dòng chữ “Made in Japan” thì sẽ đều là đồng hồ đeo tay nội địa Nhật. Xem ngay lý do ở thông tin bên dưới ngay anh chị em nhé.

Các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản đã sử dụng nguồn nhân lực bên ngoài để sản xuấtSeiko-6-680x485.jpg 680w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/10/cac-dong-dong-ho-seiko-6-600x428.jpg 600w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/10/cac-dong-dong-ho-seiko-6-768x548.jpg 768w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/10/cac-dong-dong-ho-seiko-6.jpg 1000w" data-lazy-sizes="(max-width: 680px) 100vw, 680px" src="https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/10/cac-dong-dong-ho-seiko-6-680x485.jpg"/>
Các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản đã sử dụng nguồn nhân lực bên ngoài để sản xuất

Đồng hồ nội địa Nhật và đồng hồ “ Made in Japan” có phải cùng là một loại không?

Như đã nói, đồng hồ nội địa Nhật và đồng hồ “Made in Japan” không phải để chỉ cùng một khái niệm. Đồng hồ nội địa Nhật là được sản xuất và phân phối riêng cho thị trường Nhật Bản. Còn đồng hồ “Made in Japan” là những chiếc đồng hồ được sản xuất tại Nhật Bản và có thể xuất sang nước ngoài để tiêu thụ.

Do đó, có thể hiểu một cách đơn giản hơn, đồng hồ nội địa Nhật thì chắc chắn là “Made in Japan”, nhưng ngược lại, đồng hồ “Made in Japan” thì chưa chắc là đồng hồ nội địa Nhật.

Đồng hồ nội địa Nhật và đồng hồ “Made in Japan” không phải để chỉ cùng một khái niệm
Đồng hồ nội địa Nhật và đồng hồ “Made in Japan” không phải để chỉ cùng một khái niệm

Đồng hồ nội địa Nhật có tốt không?

Nhật Bản vẫn luôn là đất nước được đánh giá cao với hiệu suất công việc tốt nhất thế giới. Con người nơi đây chăm chỉ, tỉ mỉ, có tính kỷ luật và chuyên môn cao. Chính vì vậy, không khó hiểu khi đồng hồ đeo tay Nhật nội địa được ưa chuộng không kém cạnh gì so với các ngành công nghiệp đồng hồ khác như Thụy Sĩ và Đức.

Tuy nhiên, không phải vì sản xuất dành riêng cho nước nhà mà đồng hồ nội địa Nhật bị lơ là sản xuất. Ngược lại, các thương hiệu càng chăm chút hơn, và đảm bảo tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của ngành chế tác đồng hồ thế giới. Bởi khách hàng tại Nhật thậm chí còn “khó tính” hơn rất nhiều khách hàng quốc tế.

Đồng hồ đeo tay Nhật nội địa được ưa chuộng không kém cạnh gì so với các ngành công nghiệp đồng hồ khác như Thụy Sĩ và Đức
Đồng hồ đeo tay Nhật nội địa được ưa chuộng không kém cạnh gì so với các ngành công nghiệp đồng hồ khác như Thụy Sĩ và Đức

Giá đồng hồ nội địa Nhật Bản có đắt không?

Chất lượng của những chiếc đồng hồ nội địa Nhật rất tốt và giá cả lại khá phải chăng, phù hợp với các khách hàng bình dân, đặc biệt với các thương hiệu vốn dĩ đã có mức giá khá rẻ như Casio, Orient, …

Tuy nhiên, để mua đồng hồ nội địa Nhật không phải một chuyện dễ dàng. Để mua được, anh chị em buộc phải tự mua hoặc nhờ người thân, người quen mua tại Nhật Bản. Điều này sẽ gây ra bất tiện cũng như mất khá nhiều thời gian.

Đồng hồ nội địa Nhật có ưu thế về giá nhưng để mua được thì khá bất tiện
Đồng hồ nội địa Nhật có ưu thế về giá nhưng để mua được thì khá bất tiện

Có nên mua đồng hồ nội địa Nhật cũ không?

Đây cũng là một thắc mắc mà SHOPDONGHO.com được anh chị em hỏi khá nhiều. Khi mua đồng hồ cũ nói chung, anh chị em phải kiểm tra cẩn thận để tránh những rủi ro không đáng có, như hàng kém chất lượng, linh kiện bị lỗi, hỏng hóc,…

Việc mua đồng hồ nội địa Nhật cũ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chủ sở hữu cũ, thương hiệu sản xuất, nhà phân phối,… Nếu anh chị em mua được chiếc đồng hồ của những người biết giữ gìn thì quả là điều may mắn.

Bên cạnh đó, việc mua đồng hồ Nhật nội địa tại nơi càng uy tín thì tỷ lệ chọn được những chiếc đồng hồ chính hãng sẽ càng cao. Khi đó, những chiếc đồng hồ nội địa Nhật cũ mới có chất lượng cao.

Việc mua đồng hồ Nhật nội địa tại nơi càng uy tín thì tỷ lệ chọn được những chiếc đồng hồ chính hãng sẽ càng cao
Việc mua đồng hồ Nhật nội địa tại nơi càng uy tín thì tỷ lệ chọn được những chiếc đồng hồ chính hãng sẽ càng cao

Trên đây là một vài thông tin về đồng hồ nội địa Nhật Bản mà SHOPDONGHO.com gửi đến anh chị em. Mong rằng bài viết này đã giúp anh chị em có thêm những kiến thức hữu ích. Đừng quên theo dõi và đọc những bài viết khác trên website SHOPDONGHO.com nhé!

Post a Comment

Previous Post Next Post