.

Manufacture d’Horologie – 32 Thương Hiệu Sản Xuất Đồng Hồ In-House P5

Tiếp tục với chuỗi bài viết về những thương hiệu sản xuất máy In-house. Ở phần 5 này cũng là phần cuối, SHOPDONGHO.com tiếp tục giới thiệu tiếp về 7 thương hiệu tự sản xuất hầu hết các bộ phận phục vụ cho công việc chế tác đồng hồ của mình.

>>> Xem ngay phần 1phần 2phần 3phần 4 nếu bạn chưa theo dõi nhé.

SEIKO"/>Seiko

➣ Seiko Holdings Corporation hay còn gọi là Seiko là một công ty cổ phần của Nhật Bản có các công ty con sản xuất và bán đồng hồ, đồng hồ, thiết bị điện tử, chất bán dẫn, đồ trang sức và các sản phẩm quang học.

➣ Công ty được thành lập vào năm 1881, khi Kintarō Hattori mở một cửa hàng đồng hồ và trang sức có tên là “K. Hattori” tại khu vực Ginza của Tokyo, Nhật Bản. Mười một năm sau, vào năm 1892, ông bắt đầu sản xuất đồng hồ dưới tên Seikosha, nghĩa là “Nhà của tay nghề tinh tế”. Theo lịch sử công ty chính thức của Seiko, có tựa đề “Hành trình trong thời gian: Câu chuyện đáng chú ý của Seiko” (2003), Seiko là một từ tiếng Nhật có nghĩa là “tinh tế” hoặc “thành công”

➣ Những chiếc đồng hồ đầu tiên được sản xuất dưới thương hiệu Seiko xuất hiện vào năm 1924. Năm 1969, Seiko giới thiệu Astron, đồng hồ thạch anh sản xuất đầu tiên trên thế giới. Seiko sau đó tiếp tục giới thiệu chiếc đồng hồ bấm giờ thạch anh đầu tiên.

➣ Năm 1985, Orient và Seiko thành lập một nhà máy chung. Công ty được thành lập (K. Hattori & Co., Ltd.) vào năm 1917 và được đổi tên thành Công ty TNHH Hattori Seiko vào năm 1983 và Tập đoàn Seiko vào năm 1990. Sau khi tái thiết và thành lập các công ty con đang hoạt động (như Seiko Watch Corporation và Seiko Clock Inc.), nó đã trở thành một công ty cổ phần vào năm 2001 và được đổi tên thành Seiko Holdings Corporation kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2007.

➣ Seiko có lẽ được biết đến nhiều nhất với đồng hồ đeo tay, tất cả đều được sản xuất in-house hoàn toàn. Đồng hồ Seiko ban đầu được sản xuất bởi hai công ty con khác nhau. Một là Daini Seikosha Co., (Hiện được gọi là Seiko Instruments Inc.), và người kia là Suwa Seikosha Co. (nay là Seiko Epson Corporation). Việc hai công ty cùng sản xuất cùng một thương hiệu đồng hồ cho phép Seiko cải thiện công nghệ thông qua cạnh tranh và phòng ngừa rủi ro.

➣ Hiện tại các bộ máy đồng hồ được thực hiện ở Shizukuishi, Iwate (SII Morioka Seiko Cụ), Ninohe, Iwate (SII Ninohe Tokei Kogyo), Shiojiri, Nagano (Seiko Epson) và các công ty con của họ ở Trung Quốc, Malaysia và Singapore. Hệ thống sản xuất nội bộ tích hợp đầy đủ vẫn được áp dụng cho đồng hồ xa xỉ tại Nhật Bản.

>>> Tìm Hiểu Thêm: Lịch Sử Thương Hiệu Seiko

Swatch Group

➣ Swatch Group Ltd là nhà sản xuất đồng hồ và trang sức Thụy Sĩ. Công ty được thành lập vào năm 1983 bởi Nicolas Hayek từ việc sáp nhập Allgemeine Gesellschaft der Schweizerischen Uhrenindustrie (ASUAG) và Société Suisse pour l’Industrie Horlogère trở thành công ty đồng hồ Thụy Sĩ.

➣ Tập đoàn Swatch sử dụng khoảng 36.000 người tại 50 quốc gia. Năm 2016, doanh thu thuần là 7,533 tỷ franc Thụy Sĩ (CHF), giảm 11% so với kết quả năm 2015. Ngoài dòng sản phẩm Swatch, tập đoàn này còn sở hữu các thương hiệu khác, bao gồm Blancpain, Breguet, Glashütte Original, Harry Winston, Longines, Omega, Tissot và RADO

Ulysse Nardin

➣ Ulysse Nardin SA là nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng được thành lập năm 1846 tại Le Locle, Thụy Sĩ. Từ năm 2014, nó đã là một công ty con của Tập đoàn Kering Pháp. Ulysse Nardin đã hoạt động trong cùng tòa nhà có trụ sở tại Le Locle, Thụy Sĩ từ năm 1865.

➣ Ulysse Nardin được coi là một thương hiệu Kering hàng đầu, và nổi tiếng với việc sản xuất đồng hồ bấm giờ biển có độ chính xác cao. Theo báo cáo chính thức cuối cùng của Đài thiên văn Neuchâtel ở Thụy Sĩ, Ulysse Nardin đã giành được nhiều giải thưởng và danh dự cho đồng hồ bấm giờ biển từ năm 1846 đến 1975, bao gồm 4324 chứng nhận, 2411 giải đặc biệt và 10 huy chương vàng tại Triển lãm quốc tế.

➣ Trước khi thành lập công ty vào năm 1846 ở tuổi 23, Ulysse Nardin lần đầu tiên được đào tạo về tử vi dưới thời cha mình, Leonard-Frederic Nardin, và hoàn thiện các kỹ năng của mình dưới sự dạy dỗ của Frederic William Dubois và Louis JeanRichard-dit-Bressel, hai thợ đồng hồ bậc thầy danh tiếng vượt ra ngoài dãy núi Neuchatel, Thụy Sĩ. Năm 1846, Ulysse Nardin đã chọn nơi sinh ra Le Locle ở Thụy Sĩ để thành lập công ty của mình, tập trung vào sản xuất đồng hồ bấm giờ.

➣ Tại Triển lãm quốc tế năm 1862 ở London, Ulysse Nardin đã được trao Huân chương Giải thưởng ở hạng mục “đồng hồ phức tạp và đồng hồ bấm giờ bỏ túi”. Giải thưởng là sự phân biệt cao nhất cho ngành chế tạo đồng hồ ở Vương quốc Anh. Và vào năm 1867, Ulysse Nardin đã nhận được loạt chứng nhận đầu tiên từ Đài thiên văn Neuchâtel cho đồng hồ bấm giờ biển.

➣ Đến thập niên 1870, đồng hồ bấm giờ biển của Ulysse Nardin đã phục vụ cho hơn 50 hải quân và các công ty vận tải quốc tế. Năm 1876, Ulysse Nardin qua đời ở tuổi 53, và con trai Paul-David Nardin đã kế vị ông làm người đứng đầu công ty.

>>> Xem chi tiết: Lịch sử Ulysse Nardin

Vacheron Constantin

➣ Vacheron Constantin là một nhà sản xuất đồng hồ và đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1755. Từ năm 1996, nó đã là một công ty con của Tập đoàn Richemont của Thụy Sĩ. Vacheron Constantin là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới với lịch sử chế tạo đồng hồ không bị gián đoạn kể từ khi thành lập. Nó sử dụng khoảng 1.200 người trên toàn thế giới vào năm 2018, hầu hết trong số họ có trụ sở tại các nhà máy sản xuất của công ty ở Canton of Geneva và Vallée de Joux ở Thụy Sĩ.

➣ Vacheron Constantin là nhà sản xuất đồng hồ được đánh giá cao. Trong những năm qua, những người bảo trợ và đồng hồ đáng chú ý của Vacheron Constantin bao gồm Nữ hoàng Elizabeth II, Giáo hoàng Pius XI, Napoléon Bonaparte, Marlon Brando, William James, John D. Rockefeller, Công nương Diana xứ Wales, Harry S. Truman, anh em nhà Wright, v.v. . Chiếc đồng hồ bỏ túi Vacheron Constantin số 402833 (1929), thuộc sở hữu của Vua Fuad I của Ai Cập, được xếp hạng là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá, lấy 2,77 triệu đô la Mỹ (3.300.250 CHF) tại Geneva vào ngày 3 tháng 4 năm 2005. Vào năm 2015, Vacheron Constantain đã giới thiệu chiếc đồng hồ bỏ túi Reference 57260, hiện đang giữ danh hiệu đồng hồ cơ phức tạp nhất từng được sản xuất trên thế giới, với 57 chức năng kinh khủng.

Zenith

➣ Zenith SA là một nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ. Công ty được bắt đầu vào năm 1865 bởi Georges Favre-Jacot ở tuổi 22, tại Le Locle ở bang Neuchâtel. Zenith được LVMH mua vào tháng 11 năm 1999, trở thành một trong một số thương hiệu trong bộ phận đồng hồ và trang sức bao gồm TAG Heuer và Hublot. Julien Tornare là CEO hiện tại sau Jean-Claude Biver vào năm 2017, thay thế CEO Aldo Magada, người đã thay thế Jean-Frédéric Dufour vào năm 2014. Zenith là một trong những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ vẫn sản xuất các bộ máy riêng của họ.

➣ George Favre-Jacot sinh năm 1843 và mất năm 1917. Ông là một người học việc trong ngành chế tạo đồng hồ khi còn trẻ. Đôi khi Favre-Jacot yêu cầu xây dựng một ngôi nhà cho mình tại Le Locle, bởi kiến ​​trúc sư Le Corbusier. Ông cũng có liên quan chặt chẽ với một kiến ​​trúc sư nổi tiếng khác, tên là Alphonse Laverrière. Mối quan hệ của ông với kiến ​​trúc sư sau này là nguồn ảnh hưởng đến phong trào Werkbund. Hai người hợp tác với một tầm nhìn nghệ thuật chung về bản chất của sản xuất, đến mức mà chính họ đã phần nào cải cách tình hình nghệ thuật trong tiếng Pháp tại Thụy Sĩ vào thời điểm đó.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu đủ thông tin về 32 thương hiệu tự sản xuất máy cho các mẫu đồng hồ của mình. Hi vọng bài viết đem lại những kiến thức bổ ích cho độc giả.

Post a Comment

Previous Post Next Post