.

Cách nhận biết đồng hồ Citizen chính hãng và giả dành cho người mới

Cách phân biệt đồng hồ CITIZEN thật giả dành cho người mới khá đơn giản. Hãy chú ý kiểm tra chất liệu và cảm nhận độ chắc chắn của đồng hồ. Ngoài ra, hãy xem xét hoạt động và tính năng của đồng hồ để biết được sự chính xác và đáng tin cậy của sản phẩm. Tìm hiểu kỹ thuật và thông tin về nhà sản xuất cũng rất quan trọng để đảm bảo mua được đồng hồ citizen thật chính hãng.

Cách nhận biết đồng hồ Citizen thật giả như thế nào? Thương hiệu đồng hồ CITIZEN là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Nhật Bản rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Vì thế, CITIZEN càng dể trở thành mục tiêu làm giả làm nhái. Đồng hồ SHOPDONGHO.com hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho các bạn trước khi mua đồng hồ Citizen, tránh mua phải hàng nhái, hàng Fake mà không hề hay biết.

cach kiem tra dong ho citizen chinh hang

Để Đồng Hồ SHOPDONGHO.com hướng dẫn bạn cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng

Cách nhận biết đồng hồ citizen thật giả như thế nào?

1.1. Giấy bảo hành và sổ hướng dẫn sử dụng

Khi bạn mua đồng hồ CITIZEN chính hãng, bên cạnh vỏ hộp đồng hồ ra còn có kèm theo 1 sổ bảo hành toàn cầu và sách hướng dẫn được đóng khá chuyên nghiệp, có đầy đủ thông tin về quy trình sử dụng đồng hồ, cách sử dụng cũng như cách bảo quản.

Cách Nhận Biết Đồng Hồ Citizen Thật Giả

Ngược lại, với chiếc đồng hồ CITIZEN giả thường chỉ là một tờ giấy hướng dẫn được gấp lại từ một tờ giấy A4 khá sơ sài. Đặc biệt, sổ bảo hành cũng là một trong những Cách nhận biết đồng hồ Citizen thật giả chính xác đâu là đồng hồ CITIZEN thật, đâu là đồng hồ CITIZEN giả: Đồng hồ Citizen chính hãng luôn có sổ bảo hành chứ không phải ở dạng thẻ hay giấy bảo hành. Việc kiểm tra xem mã số đồng hồ có đúng với mã số được ghi trong sổ không là việc rất cần thiết bởi nếu mã số sai, sổ này hoàn toàn không có tác dụng. 

Sổ bảo hành quốc tế của Citizen

1.2. Mặt đồng hồ

Do được làm tỉ mỉ và chỉnh chu đến từng chi tiết nhỏ nên mặt đồng hồ Citizen chính hãng thường có các chi tiết in khắc rõ ràng, sắc nét, đặc biệt là tên của hãng. Với đồng hồ fake, các cọc số hay các họa tiết có thể bị nhòe, mờ và không được đều giữa các chi tiết. Mặt kính đồng hồ Citizen chính hãng trong suốt và dễ nhìn còn những chiếc đồng hồ Citizen fake thường được làm bằng chất liệu rẻ tiền nên nhìn sẽ thấy mờ đục.

Cách Nhận Biết Đồng Hồ Citizen Thật Giả

Đối với những chiếc đồng hồ có mặt số phụ thì các vành số được in chìm và sắc nét, các kim giờ được thiết kế chắc chắn, dứt khoát và luôn chỉ đúng thời gian. Ví dụ như kim giây của đồng hồ, với đồng hồ Citizen chính hãng thì kim giây khi chạy sẽ chỉ đúng vào vạch phân giờ trên mặt đồng hồ còn với đồng hồ Citizen fake thì rất hay bị lệch ra khỏi vạch.

1.3. Qua mức giá

Đồng hồ Citizen có mức giá khác nhau cho từng dòng sản phẩm. Và thực tế, sẽ không sản phẩm nào có giá quá rẻ so với mức giá chung của dòng đó.

 • Citizen Quartz thông thường (mặt  kính cứng, chạy pin) có giá từ 2,5 – 5 triệu.
 • Citizen sử dụng công nghệ Eco – Drive (năng lượng ánh sáng) thường giá từ 5 triệu trở lên.
 • Citizen sử dụng công nghệ Titianium, kèm mặt kính saphire thì mức giá khoảng 9 - 10 triệu trở lên.
 • Citizen Automatic (đồng hồ tự động hay đồng hô cơ) thì có giá từ 5 triệu trở lên.

1.4. Mặt sau của đồng hồ

Những chiếc đồng hồ chính hãng thì nắp lưng được thiết kế theo hướng đơn giản. Ở mặt sau của đồng hồ sẽ có số model của đồng hồ và số seri được in thông thường không có chạm khắc.

Nếu bạn nhìn thấy các mẫu đồng hồ Citizen mà có nắp lưng in nổi mã sản phẩm thì đó chắc chắn là hàng fake. Nếu bạn mua đồng hồ Citizen mà mặt đáy không có số seri, in mờ hay có seri chạm khắc gồ hẳn lên thì bạn có thể ngay lập tức phát hiện ra điều khác biệt này giữa đồng hồ Citizen thật và đồng hồ Citizen giả.

Cách Nhận Biết Đồng Hồ Citizen Thật Giả

Số seri mặt sau đồng hồ Eco-drive của Citizen

Cách Nhận Biết Đồng Hồ Citizen Thật Giả

Số seri mặt sau đồng hồ Citizen pin và cơ

Ngoài ra, số model của đồng hồ Citizen chính hãng cũng được khắc trên vành của đồng hồ Citizen, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra model với sự trùng khớp trên sổ bảo hành không. Nếu con số không trùng khớp, sổ bảo hành hoàn toàn vô tác dụng.

Đọc thêm:

Logo là linh hồn của thương hiệu. Logo đồng hồ Citizen chính hãng được in khá chuyên nghiệp trên mặt đồng hồ, với font chữ thống nhất, kích cỡ và khoảng cách các chữ đều đặn nhau, Logo của CITIZEN sẽ được đặt ở trung tâm mặt số và được dập nổi trên khóa của dây. Và hơn nữa thì logo của CITIZEN được in rất rõ nét và cẩn thận mà hàng fake thì ít làm được đến điều này.

Với những chiếc đồng hồ Citizen chính hãng thì khóa gập dây điều và ăn khớp với nhau một cách nhanh chóng. Dòng chữ “Citizen” sẽ được chạm khắc tinh xảo trên mặt sau của chốt dây. Khi bạn cầm sợi dây lắc qua lắc lạ thì cảm nhận được sự chắc chắn, các mắc dây đồng đều nhau.

Cách nhận biết đồng hồ citizen thật giả

Ngoài ra, nước si của dây đeo cũng là điểm quan trọng để bạn nhận biết được hàng Fake hay hàng chính hãng. Đối với những chiếc đồng hồ Citizen Fake thì các chi tiết ở độ khó cao thì nước si sẽ bị mờ hoặc không đều. Còn đồng hồ Citizen thì sẽ đẹp từng milimet.

1.6. Chất liệu

Đây cũng là Cách nhận biết đồng hồ Citizen thật giả. Với những chiếc đồng hồ giả với mục đích lợi nhuận, nên thường được làm từ những vật liệu kém chất lượng, rẻ tiền. Chính vì thế, khi bạn cầm lên sẽ thấy không chắc tay, thấy rão và lỏng lẻo. Trong ki đó, đồng hồ Citizen chính hãng được làm từ những vật liệu cao cấp, độc quyền từ thương hiệu Citizen, tạo nên cảm giác chắc chắn và thỏa mái dành cho người dùng.

2. Những địa điểm thường xuyên bán đồng hồ Citizen Trung Quốc giả

Đối với thương hiệu nổi tiếng như Citizen thì việc xuất hiện các đồng hồ giả đến từ Trung Quốc là điều khó tránh khỏi. Hiện nay, nhiều cửa hàng vẫn lựa chọn kinh doanh với hình thức này bởi giá thành rẻ hơn và dễ dàng thu hút được khách hàng. Do đó, tìm hiểu để biết được địa điểm kinh doanh uy tín là điều rất quan trọng.

Cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng sẽ bớt đi phần khó nhọc khi bạn tránh được các cửa hàng chuyên bán đồng hồ Trung Quốc sau đây.

2.1. Đồng hồ xách tay

Xách tay đồng hồ từ nước ngoài về bán tại Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến hiện nay, một phần bởi việc di chuyển và qua lại giữa các quốc gia dễ dàng hơn, cộng thêm việc nhu cầu sử dụng hàng xách tay của người Việt Nam ngày càng gia tăng.

Tuy nhiên, không phải hàng xách tay nào cũng uy tín. Có rất nhiều nơi kinh doanh hàng xách tay nhưng không rõ nguồn gốc và chưa được kiểm định. Do đó để phân biệt đồng hồ Citizen thật giả, bạn có thể kiểm tra nguồn hàng xem liệu có phải xách tay hay không.

Đồng hồ xách tay nếu có hư hỏng hay vấn đề nào phát sinh, bạn sẽ không thể đổi trả hoặc bảo hành như hàng chính hãng.

2.2. Tiệm đồng hồ nhỏ lẻ

Tiệm đồng hồ nhỏ lẻ là những nơi chuyên cung cấp đồng hồ ở phân khúc thấp, là nơi mà bạn không nên đặt niềm tin khi mua đồng hồ Citizen. Những cửa hàng nhỏ lẻ này thường sẽ không được đại lý ủy quyền, nên không đảm bảo được các mặt hàng tại đây đều là chính hãng.

2.3. Đồng hồ cũ, đã qua sử dụng

Đặc điểm khi mua lại đồng hồ cũ đó là giá thành rẻ hơn rất nhiều lần so với khi bạn mua đồng hồ mới 100%. Chính vì điều này mà không thể đảm bảo rằng các linh kiện bên trong đồng hồ vẫn còn nguyên. Người dùng trước có thể thay thế bằng các linh kiện không chính hãng dẫn đến việc dễ bị hư hỏng. Do đó, đây không phải là lựa chọn tốt nếu bạn muốn mua đồng hồ Citizen.

2.4. Buôn bán trên sàn thương mại điện tử

Sàn thương mại điện tử ngày càng phát triển trong thời đại công nghệ số hiện nay, đây là nơi khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và mua bất kỳ sản phẩm nào mà họ mong muốn. Tuy nhiên, tại đây cũng có rất nhiều nhà cung cấp với giá cả khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc lẫn lộn giữa hàng giả và hàng thật. Do đó, sàn thương mại điện tử không phải là nơi uy tín cho bạn mua đồng hồ chính hãng.

2.5. Mua đồng hồ Livestream giảm giá

Xu hướng livestream bán hàng đang thu hút rất nhiều người quan tâm bởi giá bán luôn rẻ hơn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng đa số các món hàng khi được bán qua livestream đều là hàng kém chất lượng. Vì vậy mà bạn nên tránh việc mua đồng hồ chính hãng Citizen thông qua livestream.

phan biet dong ho citizen that gia

Điểm danh 5 địa điểm thường xuyên bán đồng hồ Trung Quốc giả

Đọc thêm:

3. Mua đồng hồ Citizen chính hãng tại SHOPDONGHO.com

Để không cần phải tìm cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng, bạn nên tìm đến những cửa hàng uy tín, chuyên cung cấp đồng hồ chính hãng và nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. Một trong những địa điểm đáng tin cậy mà bài viết này muốn giới thiệu đến bạn chính là Đồng hồ SHOPDONGHO.com.

Đồng hồ SHOPDONGHO.com đã có mặt hơn 40 năm trên thị trường Việt Nam, cung cấp đồng hồ Citizen cũng như nhiều thương hiệu khác rất uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng. Tại đây:

 • Cung cấp đồng hồ đảm bảo 100% là hàng chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, giúp bạn lựa chọn được chiếc đồng hồ ưng ý nhất.
 • Chính sách đổi trả và bảo hành hợp lý. Cho phép đổi trả hàng trong vòng 7 ngày sau khi nhận hàng. Tặng thêm thời gian bảo hành lên đến 5 năm. 
 • Mẫu mã sản phẩm đa dạng, độc quyền chính hãng và liên tục cập nhật mẫu mới.
 • Là nhân phân phối chính thức và trung tâm bảo hành ủy quyền của Citizen.
 • thay pin chính hãng miễn phí trợn đời.
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, hỗ trợ giải đáp mọi kiến thức chuyên sâu về đồng hồ. 
 • Hỗ trợ xem mẫu và thử mẫu miễn phí tận nhà, không cần đến cửa hàng.

kiem tra dong ho citizen chinh hang

Tìm hiểu Đồng hồ SHOPDONGHO.com khi muốn mua đồng hồ Citizen chính hãng

Các thông tin trên đây có lẽ đã phần nào giúp bạn giảm bớt lo lắng khi cứ nghĩ mãi rằng không biết cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng. Lựa chọn cửa hàng uy tín luôn là điều quan trọng hàng đầu khi mua bất kỳ sản phẩm nào. Đừng bỏ qua Đồng hồ SHOPDONGHO.com – nơi cung cấp đồng hồ chính hãng hàng đầu

Trên đây là những cách nhận biết đồng hồ Citizen thật. Hy vọng các bạn có thể biết cách nhận biết đồng hồ citizen thật giả chọn được chiếc đồng hồ Citizen chính hãng, chất lượng và phù hợp nhất với mình. Đồng hồ Citizen là thương hiệu đồng hồ Nhật Bản tốt nhất về chất lượng nhưng Công nghệ chế tác đồng hồ Citizen giả ngày càng tinh vi. Vì vậy, Bạn cần biết cách nhận biết đồng hồ Citizen thật giả và chú ý khi mua cần tìm địa chỉ bán uy tín.

 

Post a Comment

Previous Post Next Post