.

Giá vàng nhẫn tăng vượt mức cao nhất trong một năm

Giá vàng nhẫn đã đạt mức cao nhất trong vòng một năm, tạo ra sức hút lớn đối với người mua. Mục tiêu đầu tư vàng gia tăng do lo ngại về tình hình kinh tế toàn cầu và không chắc chắn về việc khắc phục đại dịch COVID-19. Sự tăng giá này đã tạo cơ hội cho các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận từ thị trường vàng.

Theo đà tăng của thị trường kim loại quý thế giới, nhiều hệ thống kim hoàn nâng giá mỗi lượng nhẫn trơn thêm 200.000-300.000 đồng, lên 57 triệu đồng.

Sau gần nửa tháng giằng co quanh vùng 56,8 triệu đồng một lượng, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chiều nay điều chỉnh mạnh giá nhẫn trơn lên mức cao nhất một năm. Lúc 15h, SJC niêm yết giá mua vào 56 triệu đồng và bán ra 57 triệu đồng một lượng đối với nhẫn trơn loại 1-5 chỉ. Các loại vàng nhẫn trọng lượng dưới 1 chỉ được mua bán cao hơn 50.000 đồng.

Các cửa hàng của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tăng giá tương tự SJC. Trong khi đó, một số tiệm vàng quy mô nhỏ mới nâng giá 100.000 đồng một lượng, hiện mua vào 55 triệu đồng và bán ra 55,7 triệu đồng.

Lần gần nhất giá nhẫn trơn giao dịch ở vùng giá trên 57 triệu đồng là đầu tháng 3/2022. Giai đoạn đó, mỗi lượng nhẫn trơn dao động quanh 57-57,6 triệu đồng bởi giá thế giới liên tục leo thang khi thông tin về cuộc xung đột Nga - Ukraine mới nổ ra khiến vàng trở thành kênh trú ẩn được nhà đầu tư ưa chuộng.

Lần tăng này cũng đồng thuận với diễn biến của thị trường kim loại quý thế giới. Mỗi ounce vàng hôm nay tăng gần 12 USD so với đầu phiên, hiện ở mức 2.2027 USD. Nếu tính từ đầu tháng, mỗi ounce vàng đã tăng khoảng 50 USD.

Trong khi vàng nhẫn biến động mạnh, giá vàng miếng chỉ nhích nhẹ. SJC tăng mỗi lượng 100.000 đồng, hiện mua vào 66,5 triệu đồng và bán ra 67,1 triệu đồng. Vùng giá này thấp hơn khoảng 1,5 triệu đồng so với vùng giá cao nhất từ đầu năm đến nay.

Ông Trần Minh Tớ, đại diện tiệm vàng Kim Kim Xuân (quận 8, TP HCM), nhận định giá vàng nhẫn nhạy cảm với diễn biến của thị trường kim loại quý thế giới hơn vàng miếng. Nguyên nhân là tâm lý của phần đông người Việt chuộng vàng nhẫn vì có thể tích sản bằng khoản tiền nhỏ, chênh lệch giữa giá mua và giá bán không nhiều.

"Tuy nhiên, vàng nhẫn đi lên thường kéo theo áp lực chốt lời mạnh hơn. Kinh tế khó khăn nên người bán nhiều hơn người mua. Họ chỉ chờ giá lên để bán", ông nói.

Phương Đông

Post a Comment

Previous Post Next Post