.

TP.HCM: Thêm bệnh viện có sân đỗ trực thăng

Sau 6 năm xây dựng, tòa nhà khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao tại Bệnh viện Nhân dân 115 đã khánh thành vào ngày 15/2. Đặc biệt, tòa nhà có sân đỗ trực thăng để triển khai các dịch vụ y tế hàng không.

Khu chuẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao sẽ triển khai các dịch vụ y tế hàng không, giúp bệnh nhân các tỉnh tiếp cận dịch vụ y tế chuyên sâu ở TP.HCM một cách nhanh chóng.

Khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao mới của Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) bắt đầu khởi công xây dựng từ ngày 5/7/2016.

Dự án được đầu tư 322 tỉ đồng bằng vốn ngân sách TP.HCM với quy mô gồm một tòa nhà cao 10 tầng nổi, 2 tầng hầm, có sân đỗ trực thăng, có tầng hầm kết nối với khu cấp cứu, điều trị nội trú.

Tòa nhà mới được quản lý theo công nghệ 4.0, triển khai các kỹ thuật cao, như y sinh học phân tử, điều trị gen, tế bảo gốc, khám tầm soát chuyên sâu, chẩn đoán sớm và điều trị các bệnh lý đột quỵ, thần kinh, tim mạch, ung thư, chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống. Đặc biệt, tòa nhà sẽ triển khai các dịch vụ y tế hàng không, giúp bệnh nhân các tỉnh tiếp cận dịch vụ y tế chuyên sâu ở TP.HCM một cách nhanh chóng.

Được biết, trước Bệnh viện Nhân dân 115, một số bệnh viện khác cũng đã có sân bay trực thăng như Bệnh viện Tim Tâm Đức tại quận 7, là bệnh viện có sân đỗ trực thăng cấp cứu đầu tiên tại TP.HCM; Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tại huyện Bình Chánh; Bệnh viện Quân Y 175 thuộc quận Gò Vấp và Bệnh viện Ung bướu (cơ sở 2) tại TP.Thủ Đức.

Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện đa khoa hạng 1, thuộc Sở Y tế TP.HCM, có quy mô lớn nhất trong các bệnh viện thuộc TP.HCM. Bệnh viện có 1.600 giường bệnh, 45 khoa phòng với 2.500 cán bộ nhân viên.

Bệnh viện Nhân dân 115 có các khối chuyên sâu, gồm: thần kinh, tim mạch, thận niệu, can thiệp mạch máu thần kinh, cấp cứu, gây mê hồi sức.

Mỗi ngày, Bệnh viện Nhân dân 115 có 2.000 bệnh nhân nội trú và hơn 3.000 bệnh nhân ngoại trú. Trung bình bệnh viện tiếp nhận 1 triệu lượt khám chữa bệnh/năm. Bệnh viện là cơ sở thực hành của các trường đại học khối ngành sức khỏe, là cơ cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP.HCM và cả nước.

Post a Comment

Previous Post Next Post