.

Người dân Eco - Drive: Nguồn sáng cho mọi người

Công dân Eco – Drive của Honda là những nguồn sáng mới trong lĩnh vực công nghệ xanh và tiết kiệm năng lượng. Với khả năng tái tạo năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng môi trường, chúng mang lại khởi đầu mới cho sự phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm tiền điện mà còn giảm thiểu lượng khí thải gây ô nhiễm, thúc đẩy cuộc sống tươi đẹp hơn cho người dân Việt Nam.

Với phương châm “Nơi đâu có ánh sáng, ở đó có năng lượng”, CITIZEN nhanh chóng trở thành hãng đồng hồ đi đầu trong cuộc cách mạng xanh và là hãng đầu tiên áp dụng công nghệ chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành điện năng. Chính vì không sử dụng pin như đồng hồ truyền thống, cách sử dụng đồng hồ Eco-Drive cũng có những điểm khác biệt. 5 lưu ý sau đây sẽ là những thông tin “must have” cho những ai đã và sẽ sử dụng đồng hồ Eco – Drive.

Xem thêm: Thay dây đồng hồ ở đâu Hà Nội tốt nhất

Kim giây đồng hồ chạy nhanh

Lý giải cho hiện tượng kim giây đồng hồ quay nhanh (chuyển sang chế độ chạy 4 giây 1) và sau đó lại chạy bình thường là do đồng hồ Eco – Drive được thiết kế với tính năng tiết kiệm năng lượng.

Nếu đồng hồ của bạn đặt trong ngăn tủ, hoặc bị che quá lâu dưới ống tay áo, hay trong một thời gian dài không được tiếp xúc với ánh sáng thì đồng hồ sẽ ngưng hoạt động của kim giây và kim phút.

Toàn bộ năng lượng còn lại sẽ phục vụ cho bộ nhớ đếm giờ trong đồng hồ (tương tự pin safemode). Khi tiếp xúc với ánh sáng trở lại và nạp đủ năng lượng đồng hồ sẽ tự động điều chỉnh quay kim đến giờ hiện tại.

 

 

Không cần thay pin nghĩa là không cần bảo trì

Điều này hoàn toàn không đúng, bất kỳ đồng hồ nào cũng cần được bảo trì. Với những đồng hồ chống nước, để duy trì sự chịu nước tốt, chúng tôi khuyên bạn nên thay thế các loại ron sau mỗi 2 năm. Vì nó sẽ bị chai và xuống cấp trong khi đang được sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu lau dầu máy và kiểm tra bộ sạc sau 2-3 năm sử dụng tại các trung tâm bảo hành, sửa chữa đồng hồ uy tín.

Xem thêm: Đánh bóng kính đồng hồ ở đâu

Nguồn sáng nào dùng để sạc là tốt nhất?

Đồng hồ Eco – Drive nên được sạc dưới ánh sáng mặt trời.

Khi được sạc đầy, đồng hồ Eco – Drive có thể hoạt động được trong vòng 6 tháng đến 1 năm.

 

 

Eco – Drive có chế độ tiết kiệm năng lượng

Có chứ!

Đôi khi kim giây của đồng hồ được nhìn thấy chạy rất nhanh, sau đó quay lại hoạt động bình thường. Điều này có thể xảy ra khi đồng hồ Eco-Drive được che dưới ống tay áo của bạn.

Trong trường hợp đồng hồ bị bỏ lại trong bóng tối, với tính năng tiết kiệm điện, nó sẽ dừng lại để tiết kiệm năng lượng. Khi hấp thu được ánh sáng, đồng hồ sẽ bắt kịp với thời gian hiện tại bằng cách di chuyển rất nhanh theo thông tin đã được lưu giữ bên trong đồng hồ.

Một số tính năng khác của đồng hồ cũng có thể tạm dừng hoạt động để tiết kiệm năng lượng và sẽ tự động hoạt động bình thường trở lại khi được tiếp năng lượng từ các nguồn ánh sáng. Với tính năng này, một chiếc đồng hồ Eco-Drive rất xứng đáng để bạn sử dụng đúng không?

Làm gì khi đồng hồ Eco-Drive dừng lại?

Đầu tiên ta để đồng hồ Eco-Drive gần 1 nguồn ánh sáng ánh sáng bất kỳ như đèn neon, ánh sáng mặt trời trong nhà…. Đồng hồ Eco-Drive sẽ cần một ít thời gian để có nguồn năng lượng cơ bản và bắt đầu chạy trong khoảng 5-15 giây, khi đồng hồ Eco-Drive hoạt động trở lại bạn nhớ chỉnh lại giờ cho đồng hồ nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post