.

Thực hiện thu hồi GPXD và phạt Đất Xanh Miền Trung vì vi phạm khi xin giấy phép "nhà ở riêng lẻ" để xây "nhà ở thương mại"

Thu hồi GPXD, phạt Đất Xanh Miền Trung vì xin giấy phép “nhà ở riêng lẻ” để xây "nhà ở thương mại" - Đất Xanh Miền Trung bị xử phạt và yêu cầu thu hồi giấy phép xây dựng do vi phạm quy trình. Công ty đã xin giấy phép để xây dựng nhà ở riêng lẻ, nhưng thực tế lại xây dựng nhà ở thương mại không đúng quy định. Hành động này đã vi phạm luật xây dựng và đoàn kiểm tra đã ra án phạt và yêu cầu thu hồi giấy phép.

CafeLand - UBND Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu Công ty CP Đất Xanh Miền Trung dừng thi công đối với 36 căn biệt thự tại Khu đô thị Phú Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) và chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không tổ chức lập dự án đầu tư xây dựng theo quy định.

36 biệt thự sai phép này nằm trong dự án Khu đô thị Phú Mỹ An còn có tên thương mại là Đà Nẵng Pearl

UBND TP Đà Nẵng giao UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức thu hồi 35/36 giấy phép xây dựng nhà ở gia đình do UBND quận này cấp cho các cá nhân nằm trong Khu đô thị Phú Mỹ An mà hiện Công ty CP Đất xanh miền Trung sở hữu là không đúng quy định của pháp luật.

Giao Sở Xây dựng tổ chức thu hồi 1 giấy phép xây dựng số 41/GPXD ngày 5-1-2018 do Sở Xây dựng cấp do giấy phép này không đảm bảo đúng quy định của pháp luật; nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác cấp phép, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

UBND quận Ngũ Hành Sơn chỉ đạo Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị quận theo dõi, giám sát việc ngừng thi công đối với toàn bộ 36 công trình.

Hiện 36 căn nhà ở đã cơ bản hoàn thiện phần thô nhà 3 tầng.

Phối cảnh dự án Đà Nẵng Pearl

Ngoài ra, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung về hành vi không tổ chức lập dự án đầu tư xây dựng đối với công trình theo quy định phải lập dự án đầu tư xây dựng công trình quy định; hướng dẫn Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung hoàn tất thủ tục pháp lý về đầu tư xây dựng nhà ở thương mại theo quy định của pháp luật.

Luật Xây dựng 2014 quy định cấp phép nhà ở riêng lẻ cho đối tượng là hộ gia đình, cá nhân, không có quy định, hướng dẫn cấp phép nhà ở riêng lẻ cho đối tượng là tổ chức. Việc các cơ quan có thẩm quyền tổ chức cấp 35 giấy phép xây dựng nhà ở gia đình cho các cá nhân sau đó Công ty CP Đất xanh Miền Trung mua lại và phát triển thành nhà ở thương mại là không đúng quy định. Do đó, các giấy phép này cần phải được thu hồi.

Post a Comment

Previous Post Next Post