.

Cuộc đua vui nhộn nhất thế giới: Khoét bí ngô nặng cả tấn làm thuyền thi nhau chèo

Mới đây, hàng trăm người trong trang phục hóa trang đầy màu sắc đã tham gia vào cuộc thi chèo thuyền bằng bí ngô được tổ chức hàng năm tại Kasterlee, miền Bắc nước Bỉ.

Cuộc đua Pumpkin Regatta ở Kasterlee bắt đầu được tổ chức từ năm 2008 sau khi người dân địa phương thi nhau trồng những quả bí ngô to nhất và không biết phải làm sao để sử dụng chúng ngoài việc nấu súp, chủ tịch Hiệp hội Bí ngô địa phương Paul Boonen cho biết.

Sau hai năm tạm hoãn vì đại dịch Covid-19, năm nay cuộc đua đã trở lại với 65 đội tham dự. Trong ba ngày diễn ra, các đội thi gồm tối đa bốn người thay phiên nhau chèo lái những quả bí ngô rỗng ruột về đích.

Ông Boonen cho biết, việc tìm kiếm những quả bí ngô có kích thước phù hợp ngày càng khó hơn. Nhiều quả bí ngô trồng tại địa phương hiện có kích thước quá lớn để có thể nổi được trên mặt nước vì nặng tới khoảng 1 tấn.

“Bạn trai tôi đã kể về cuộc đua này vào một trong những buổi hẹn hò đầu tiên của cả hai và tôi nghĩ nó thật vui nhộn”, thí sinh Clara De Somer, người hóa trang thành một con cá mập trong cuộc đua cho biết.

Một thí sinh khác có tên Jonas Verbruggen chia sẻ rằng việc lèo lái những chiếc thuyền bí ngô khổng lồ đòi hỏi một số kỹ năng - "khi bạn chèo, nó không di chuyển về phía trước mà bắt đầu quay". Năm nay, một số thí sinh đã rơi xuống sông sau khi bí ngô của họ bị ngập quá nhiều nước.

Tay đua Oscar Guell, một người Tây Ban Nha sống ở Brussels, nhận xét đây là một trải nghiệm này là "khá bẩn, nhờn và dính dớp" - trước khi vui vẻ cho biết thêm rằng anh ấy chắc chắn sẽ trở lại vào năm sau.

Đỗ An (Theo Reuters)

Nguồn: vietnamnet.vn

Post a Comment

Previous Post Next Post