Bất động sản Đồng Nai hưởng lợi từ chuỗi cung ứng

Theo làn sóng dịch chuyển vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, Đồng Nai là một trong những thị trường bất động sản vệ tinh hưởng lợi.

Việt Nam - điểm đến mới trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Theo cuộc khảo sát mới đây của Cushman & Wakefield, hơn 200 đại diện cấp cao từ các công ty đầu tư hàng đầu đã chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư ưu tiên nhất và nhì trong nhóm thị trường mới nổi. Việt Nam ghi nhận kỷ lục mới với 10,06 tỷ USD vốn từ nhà đầu tư nước ngoài giải ngân vào Việt Nam trong 6 tháng đầu năm - mức tăng trưởng cao nhất trong 5 năm qua.

Nhiều chuyên gia nhận định, Việt Nam sở hữu những điều kiện đầu tư thuận lợi như lực lượng lao động dồi dào, tiềm năng tăng trưởng việc làm tốt, sự mở rộng trong lĩnh vực sản xuất.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, tính đến ngày 20/9, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 18,7 tỷ USD, bằng 84,7% so với cùng kỳ năm 2021. 97 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đầu tư tại Việt Nam, dẫn đầu là Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 53 tỉnh, thành phố, đặc biệt là các tỉnh, thành phố thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Trong đó, Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam bao gồm TP HCM và 7 tỉnh thành lân cận. Với thế mạnh từ vị trí TP HCM - trung tâm kinh tế của Việt Nam và Cát Lái - cảng lớn nhất Việt Nam, nguồn cung lao động có tay nghề cao từ các cơ sở giáo dục tốt và điều kiện đầu tư thuận lợi, vùng trở thành trung tâm công nghiệp truyền thống với cơ sở sản xuất đa dạng.

Đồng Nai sẵn nguồn lực đón sóng đầu tư FDI

Khoảng 30 năm trở lại đây, Đồng Nai nằm trong top 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trong nước và FDI. Tính riêng 8 tháng đầu năm, tỉnh này thu hút dòng vốn FDI đạt khoảng 656 triệu USD. Trong đó, có 28 dự án cấp mới với vốn đăng ký hơn 343 triệu USD và 57 dự án tăng bổ sung 313 triệu USD. Lũy kế đến ngày 22/8, Đồng Nai có 1.545 dự án FDI còn hiệu lực với tổng số vốn 32,74 tỷ USD.

Thời gian qua, các ngành chức năng tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, hoàn thiện kết cấu hạ tầng các khu công nghiệp, như: Công nghệ cao Long Thành; Thạnh Phú; Sông Mây; Hố Nai.

Đồng thời, tỉnh đẩy nhanh việc hoàn tất thủ tục thành lập các khu công nghiệp mới với diện tích hơn 6.500ha đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để có quỹ đất công nghiệp lớn cho nhà đầu tư. Trong giai đoạn tới, tỉnh Đồng Nai sẽ ưu tiên thu hút các dự án công nghệ cao, công nghệ sạch, công nghệ hiện đại, lĩnh vực thương mại dịch vụ, logistics, hàng phụ trợ...

Khu công nghiệp Nhơn Trạch (Đồng Nai), tháng 12/2021. Ảnh: Quỳnh Trần

Khu công nghiệp Nhơn Trạch (Đồng Nai), tháng 12/2021. Ảnh: Quỳnh Trần

Bên cạnh đó, với sự phát triển từ hạ tầng, đặc biệt là sức hút của sân bay quốc tế Long Thành, ngày càng có nhiều tập đoàn kinh tế lớn đến tìm hiểu cơ hội mở rộng kinh doanh tại địa phương.

Bất động sản hưởng lợi

Cùng với dòng chảy của bất động sản công nghiệp, bất động sản nhà ở, thương mại, dịch vụ trong cụm các khu công nghiệp sẽ ngày càng gia tăng. Theo thống kê, toàn tỉnh đang có hàng nghìn chuyên gia, lao động và nhu cầu nhà ở rất lớn. Do đó, phát triển dự án nhà ở kèm tiện ích, dịch vụ trong lõi khu công nghiệp trở thành điểm đón đầu của nhiều doanh nghiệp.

Góp phần vào sự sôi động của thị trường bất động sản Đồng Nai thời gian qua là dự án khu đô thị thương mại - giải trí Gem Sky World, Nằm tại địa phận xã Long Đức, huyện Long Thành. Dự án sở hữu nhiều tiềm năng phát triển nhờ vị trí đắc địa và tiện ích hiện đại.

Trong vòng bán kính 5-10km quanh dự án tập trung nhiều khu công nghiệp lớn của tỉnh như: Lộc An - Bình Sơn, Tam Phước, Long Đức, Long Đức (giai đoạn 2), Long Đức (giai đoạn 3), Long Thành... Từ dự án, các nhân sự cấp cao và chuyên gia có thể di chuyển đến nơi làm việc một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Phối cảnh dự án Gem Sky World. Ảnh: Đất Xanh

Phối cảnh dự án Gem Sky World. Ảnh: Đất Xanh

Đặc biệt, vị trí của Gem Sky World còn chiếm ưu thế cạnh tranh khi thuận tiện kết nối tới Sân bay quốc tế Long Thành, tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia nước ngoài khi đến công tác và cư trú tại khu vực

Bên cạnh đó, dự án còn sở hữu quy hoạch bài bản tích hợp với hệ thống tiện ích nội khu cao cấp, từ trường học, cơ sở chăm sóc sức khỏe, các tuyến phố mua sắm, hệ thống công viên trung tâm và các công viên vệ tinh...

Hệ thống tiện ích này vừa đáp ứng nhu cầu tận hưởng cuộc sống tiện nghi, vừa thỏa mãn các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hiện đại. Nhờ những đặc điểm đó, dự án vừa là nơi an cư phù hợp cho cư dân trong tương lai vừa đáp ứng nhu cầu của nhiều nhà đầu tư.

Hoài Phong

Nguồn: vnexpress

Post a Comment

Previous Post Next Post