.

Phòng cho trẻ em không khó để thiết kế nếu áp dụng 10 bí kíp dưới đây

Những mẹo trong bài viết này sẽ giúp bạn tạo ra được căn phòng trong mơ cho các con của mình.

Tạo không gian cho con vui chơi và lớn lên là một trải nghiệm thú vị. Các mẹo trang trí chuyên nghiệp cho phòng dành cho trẻ em hữu ích trong bài viết này được thiết kế để giúp bạn xác định nhu cầu hiện tại và nhu cầu tương lai của con mình.

Phong cách đơn giản

Phòng cho trẻ em không khó để thiết kế nếu áp dụng 10 bí kíp dưới đây  - 1

Khi nói đến phòng trẻ em, bằng cách sử dụng phong cách trang trí đơn giản và đồ đạc ở mức tối thiểu, bạn sẽ tạo ra nhiều không gian hơn để cho trẻ vui chơi. 

Phong cách thân thiện

Phòng cho trẻ em không khó để thiết kế nếu áp dụng 10 bí kíp dưới đây  - 2

Nếu muốn tạo một không gian thân thiện với trẻ nhỏ, bạn cần biến căn phòng trở nên thật sáng sủa. Giường tầng ấm cúng và bộ bàn ghế cỡ nhỏ sẽ mang đến sự thoải mái cho trẻ thay vì những đồ nội thất truyền thống khô khan.

Ngoài ra, những thùng chứa thấp, giá mở và móc dễ lấy sẽ khuyến khích tinh thần tự chịu trách nhiệm và độc lập cho trẻ. Bằng cách đặt mình vào vị trí của con, bạn có thể dễ dàng tạo ra một không gian vừa đủ chức năng lại vừa dễ thương cho chúng. 

Tập trung vào mục đích vui chơi

Phòng cho trẻ em không khó để thiết kế nếu áp dụng 10 bí kíp dưới đây  - 3

Để tạo ra một căn phòng con bạn sẽ thích, hãy thử tập trung vào điều chúng thích làm nhất là được thỏa thích vui chơi! Một chiếc xích đu trong nhà, một nhà bóng và một chiếc giường khung độc đáo là những lựa chọn tuyệt vời.

Bạn cũng có thể thêm một bảng đen gắn trên tường hoặc một "phòng trưng bày" mini để con bạn có thể trưng bày những món đồ yêu thích của chúng. Tường leo núi, cầu trượt giường tầng cũng là những lựa chọn tuyệt vời, vừa khuyến khích trẻ vui chơi vừa giúp đốt cháy năng lượng thừa cho trẻ trước khi đi ngủ.

Phong cách huyền ảo

Phòng cho trẻ em không khó để thiết kế nếu áp dụng 10 bí kíp dưới đây  - 4

Trẻ em nhìn thế giới khác với người lớn, truyền trí tưởng tượng và phép thuật vào cuộc sống hàng ngày. Một căn phòng được trang hoàng bởi những dây đèn lấp lánh cùng các ngôi sao phát sáng trên trần sẽ khiến trẻ em vô cùng thích thú. 

Tận dụng tối đa không gian

Phòng cho trẻ em không khó để thiết kế nếu áp dụng 10 bí kíp dưới đây  - 5

Cho dù căn phòng cho trẻ nhỏ hay lớn, việc tận dụng tối đa không gian là điều hoàn toàn cần thiết. Như căn phòng trong bức ảnh ở phía trên, chiếc giường gác xép đơn giản này vừa giúp tăng gấp đôi không gian sử dụng, vừa mang vẻ hiện đại và sạch sẽ. Đây là cách dễ dàng để tạo thêm một khu vui chơi hoặc cũng có thể chuyển đổi thành góc đọc sách hoặc khu vực tiếp khách cho một đứa trẻ trong tương lai.

Tăng khả năng chứa đồ

Phòng cho trẻ em không khó để thiết kế nếu áp dụng 10 bí kíp dưới đây  - 6

Từ đồ chơi, sách và đến tủ quần áo của trẻ con luôn thay đổi với nhiều kích cỡ. Vậy giải pháp để giải quyết sự lộn xộn này là gì? Móc treo, giá treo sách ôm sát tường, thùng đựng đồ dưới gầm giường là những lựa chọn tuyệt vời, giúp tăng gấp đôi không gian chứa đồ. Như chiếc tủ quần áo đôi trong bức ảnh phía trên, nó sẽ giúp bạn dễ dàng mở rộng tiềm năng trữ đồ. 

Đa màu sắc

Phòng cho trẻ em không khó để thiết kế nếu áp dụng 10 bí kíp dưới đây  - 7

Trẻ em thích màu sắc, nhưng làm sao để chọn màu phù hợp lại không phải dễ. Chắc chắn, cô gái nhỏ của bạn có thể yêu thích tất cả những thứ màu hồng nhưng điều đó không có nghĩa là sau này cô ấy vẫn sẽ thích. Chưa kể đến việc, bố mẹ cũng không hề muốn phải sơn lại toàn bộ căn phòng chỉ trong vài năm.

Vậy giải pháp lâu dài ở đây là gì? Hãy tham khảo căn phòng trong bức ảnh phía trên. Với thiết kế thông minh, đưa một loạt các phụ kiện đầy màu sắc vào một khung cảnh tổng thể màu trung tính, căn phòng mang lại cảm giác sạch sẽ, lại có thể dễ dàng thay thế khi con bạn muốn có một diện mạo mới.

Kết hợp hoa văn

Phòng cho trẻ em không khó để thiết kế nếu áp dụng 10 bí kíp dưới đây  - 8

Để tạo ra một căn phòng cho trẻ đẹp mắt, việc sử dụng cẩn thận hoa văn và họa tiết khá quan trọng. Đây là những vũ khí bí mật của nhà thiết kế chuyên nghiệp để biến một căn phòng trở nên ngoạn mục chỉ với một vài yếu tố được thêm vào. 

Căn phòng giúp trẻ luôn bận rộn

Phòng cho trẻ em không khó để thiết kế nếu áp dụng 10 bí kíp dưới đây  - 9

Nếu căn phòng đủ rộng, bạn nên dành một khu vực "làm việc" thân thiện với trẻ em. Hãy cung cấp cho con bạn một nơi để tô màu và sáng tạo không chỉ khiến chúng bận rộn mà còn có thể giúp chúng phát triển thể chất và tinh thần. Khi con bạn lớn hơn, không gian làm việc cá nhân có thể hữu ích, mang đến một nơi yên tĩnh để học và làm bài tập về nhà. 

Tạo ra một không gian để "ẩn náu"

Phòng cho trẻ em không khó để thiết kế nếu áp dụng 10 bí kíp dưới đây  - 10

Một góc đọc sách là nơi tuyệt vời để dành thời gian ở một mình. Nếu thiết kế một góc như vậy trong phòng trẻ có thể giúp khuyến khích con bạn đọc những cuốn sách hay!

Post a Comment

Previous Post Next Post