.

Những bí mật về đồng hồ thể thao chính hãng ít người biết!

Những bí mật về đồng hồ thể thao chính hãng không phải ai cũng biết! Tìm hiểu về các tính năng đặc biệt và công nghệ sử dụng trong đồng hồ thể thao chính hãng để nâng cao trải nghiệm thể thao của bạn. Từ theo dõi sức khỏe đến đo nhịp tim, đồng hồ thể thao chính hãng mang đến những thông tin quan trọng để bạn duy trì sự khỏe mạnh và nâng cao hiệu suất thể thao của mình.

Đồng hồ thể thao luôn có một sức hút mãnh liệt với những ai ưa xê dịch, tạo ra khác biệt rất lớn với phần còn lại của thế giới đồng hồ. Tuy nhiên, ít ai nắm được cụ thể đồng hồ thể thao là như nào và mỗi hãng lại có 1 cách định nghĩa riêng. Vậy hãy cùng theo chân SHOPDONGHO.com khám phát tất cả những bí mật của đồng hồ thể thao ngay tại bài viết này.

Những chiếc đồng hồ thế nào thì được xem là đồng hồ thể thao?

Chúng ta gần như không có một định nghĩa rõ ràng về đồng hồ thể thao. Phần đa đều xem những chiếc đồng hồ có thiết kế hầm hố vuông vức mà tiêu biểu là các mẫu sản phẩm G-Shock của casio là đồng hồ thể thao.

Thiết kế ngoại hình được nhiều người sử dụng để phân biệt đồng hồ thể thao với phần còn lại

Tuy nhiên, điều này không hẳn đã đúng. Về bản chất thì đồng hồ thể thao phải là những chiếc đồng hồ có thể sử dụng trong các hoạt động thể thao. Để làm được điều đó, nó phải có khả năng chống va đập, chống sốc và có các tính năng để phục vụ cho các bộ môn tập luyện.

Những tính năng hỗ trợ thể thao cơ bản có thể kể đến tính năng bấm giờ đã có mặt trên khá nhiều mẫu đồng hồ thể thao chính hãng truyền thống. Ngoài ra, nhờ sự phát triển của công nghệ mà hiện nay chúng ta đã có thêm các tính năng hiện đại hơn như GPS, đo nhịp tim, quãng đường…

Những thương hiệu đồng hồ thể thao chính hãng nổi tiếng nhất có thể kể đến Casio với dòng G-Shock hay SEIKO với những chiếc Seiko 5 Sport… Ngoài ra các thương hiệu đồng hồ thông minh như Xiaomi hay Samsung cũng có những mẫu sản phẩm dành riêng cho thể thao với rất nhiều tính năng đặc biệt như đo Spo2, huyết áp, tính calo bài tập…

Các loại đồng hồ thể thao đang có mặt trên thị trường

Dựa vào đặc điểm, tính năng mà chúng ta có thể chia đồng hồ thể thao chính hãng trên thị trường thành các loại khác nhau: 

Đồng hồ thể thao truyền thống

Đơn giản và dễ phối đồ là ưu điểm của đồng hồ thể thao truyền thống

Đây là những mẫu đồng hồ pin hoặc cơ vẫn sử dụng chỉ giờ bằng kim với thiết kế tương đối cổ điển nhưng có độ bền cao hơn, trang bị chống nước cũng như khả năng chống sốc mạnh mẽ. 

Đây sẽ là các sản phẩm phù hợp với ai yêu sự hoài cổ và chất của những chiếc đồng hồ cổ điển. Tuy nhiên, tính năng của chúng gần như không có gì nhiều, chủ yếu được sử dụng để theo dõi thời gian. 

Đồng hồ thể thao điện tử

Hầm hố, cứng cáp là đặc điểm nổi bật của các mẫu đồng hồ thể thao điện tử

Đây là những mẫu đồng hồ pin hoặc pin mặt trời với thiết kế cứng cáp, mạnh mẽ, nổi bật với dòng đồng hồ thể thao chính hãng G-Shock của Casio. Phần đa các mẫu đồng hồ này đều sử dụng màn hình LED để hiển thị số và được bổ sung rất nhiều tính năng hữu ích như cập nhật giờ qua vệ tinh, pin siêu lâu, GPS…

Tuy nhiên, phần đa các mẫu thiết kế của dòng sản phẩm này đều là đồng hồ thể thao nam bởi sự góc cạnh và hầm hố của lớp vỏ chống sốc. Phần đa tệp khách hàng của loại đồng hồ này là các bạn trẻ yêu thích sự năng động và sáng tạo.

Đồng hồ thông minh thể thao

Mặt đồng hồ hoàn toàn sử dụng màn hình LCD cảm ứng cho phép người xem tương tác trực tiếp

Đây là các mẫu đồng hồ thông minh có hỗ trợ các tính năng thể thao. Tuy không được quá bền bỉ như 2 dòng sản phẩm trên nhưng tính năng của chúng rất đa dạng. Thiết kế trung tính cho phép cả nam và nữ cũng sử dụng cũng là ưu điểm khiến nhiều người yêu thích những chiếc đồng hồ này.

Giá đồng hồ thể thao trên thị trường

Mức giá của những chiếc đồng hồ thể thao khá đa dạng và đầy đủ các lựa chọn cho bạn. Với các mẫu đồng hồ thể thao chính hãng dạng truyền thống. Thông thường sẽ có mức giá từ 2 đến 3 triệu đồng trở lên.

Với các mẫu đồng hồ thể thao điện tử thì mức giá lại dễ tiếp cận hơn với chỉ khoảng 1 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một số sản phẩm với các tính năng cơ bản như bấm giờ. Mức giá càng cao thì bạn sẽ có càng nhiều tính năng hữu ích hơn.

Với đồng hồ thông minh thể thao thì bạn sẽ lại có càng nhiều sự lựa chọn hơn với sự xuất hiện của các mẫu đồng hồ thể thao giá rẻ đến từ Trung Quốc. Mức giá dao động từ khoảng 700.000đ tới khoảng 20-30 triệu.

Đồng hồ thể thao hãng nào tốt?

Hầu hết các thương hiệu đồng hồ thể thao chính hãng hiện nay đều có chất lượng rất tốt, kể cả với những dòng sản phẩm giá rẻ. Tuy nhiên, một số cái tên uy tín và phổ biến nhất có thể kể đến như:

  • Seiko
  • Casio
  • Longines
  • Samsung
  • Apple 

Lời kết

Đồng hồ thể thao chính hãng luôn mang tới cho khách hàng rất nhiều tính năng thú vị và giá thành cũng rất đa dạng, phù hợp với tất cả mọi người. Dù không được sự quan tâm nhiều của những nhà sưu tập nhưng với tính thực dụng của mình, đồng hồ thể thao vẫn luôn có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường .

Để có thể biết thêm nhiều kiến thức về thế giới đồng hồ, hãy theo dõi những bài đăng tiếp theo của SHOPDONGHO.com. Chúng tôi sẽ mang tới những kiến thức bổ ích dành cho ai đang trên đường tìm hiểu về thế giới đồng hồ đầy phức tạp nhưng cũng vô cùng cuốn hút này.

Post a Comment

Previous Post Next Post