.

MB&F – Vũ trụ của những cỗ máy cơ khí nghệ thuật đỉnh cao

Khách hàng ghé SHOPDONGHO.com 104A/6 Lê Thánh Tông của chúng tôi sẽ thấy một tấm ảnh treo tường khổ lớn ở cuối phòng Kỹ thuật, tấm ảnh nền đen nổi bật lên mẫu đồng hồ “con sứa” của MB&F – HOROLOGICAL MACHINE N°7 Aquapod. Aquapod được chọn để trang trí vì chúng tôi thán phục tinh thần kinh doanh, sự am hiểu cơ khí tuyệt vời của người sáng lập cũng như ấn tượng vì đội ngũ tinh nhuệ của MB&F.

Chiếc HM7 Aquapod của MB&amp
Chiếc HM7 Aquapod của MB&F

MB&F là từ viết tắt của Maximilian Büsser and Friends. Công ty của ông là nơi tập hợp của những người mà ông coi như bạn đồng hành trên con đường khám phá giới hạn của cơ khí, đo lường thời gian và nghệ thuật. Đội ngũ của MB&F có hơn 100 người từ trẻ nhất ở tuổi 25 đến già nhất ở tuổi 74, bao gồm cả những nhà chế tác đồng hồ độc lập nổi tiếng như Nghệ nhân Kari Voutilanen hay ngài Jean-François Mojon, Peter Speake-Marin.

Maximilian Busser
Maximilian Busser
Nghệ nhân đồng hồ Jean-François Mojon
Nghệ nhân đồng hồ Jean-François Mojon
Nghệ nhân Kari Voutilainen
Nghệ nhân Kari Voutilainen
Nghệ nhân Peter Speake-Marin
Nghệ nhân Peter Speake-Marin

Tốt nghiệp tại Trường Đại học Lausanne với bằng Thạc sĩ Kỹ thuật công nghệ vi mô, tình yêu của Max đối với kỹ nghệ đồng hồ cao cấp đã được ghi dấu mạnh mẽ bởi nơi làm việc đầu tiên của ông, Jaeger-LeCoultre.Ông đã dành bảy năm trong đội ngũ quản lý cấp cao của thương hiệu này trong một giai đoạn của sự thay đổi và tăng trưởng. 

Max được mời về làm giám đốc điều hành của Harry Winston Rare Timepieces vào năm 1998 – khi ông mới 31 tuổi. Trong bảy năm, ông đã biến công ty thành một thương hiệu Haute Horlogerie được công nhận trên toàn thế giới. Làm việc với các nhà sản xuất đồng hồ độc lập tài năng trên loạt đồng hồ Opus sáng tạo và mang tính cách mạng đã mang lại cho ông sự thành công lớn nhất và gieo hạt giống để phát triển tinh thần đó đi xa hơn nữa.

Vào năm 2005, với mong muốn cho sự sáng tạo và năng lượng được phát triển tối đa, Max đã rời Harry Winston để hình thành lý tưởng sáng tạo của riêng mình: MB&F. Với công ty mới của mình, Maximilian Büsser hoàn toàn tự do sáng tạo để thỏa mãn niềm đam mê làm việc với các chuyên gia đồng hồ độc lập tài năng nhất – đẩy giới hạn của kỹ nghệ đồng hồ đến một chiều mới.

Chiếc HM6 trông như một phhi thuyền ngoài hành tinh
Chiếc HM6 trông như một phhi thuyền ngoài hành tinh

Đội ngũ thiện chiến của MB&F đã làm kinh ngạc giới sưu tầm đồng hồ, những người yêu nghệ thuật và cả những người phát cuồng về những cỗ máy cơ khí chính xác nhỏ gọn. Từ những mẫu đeo tay như Horological Machine đến Legacy Machine hay những cỗ máy phát nhạc để bàn như Music Machine cho đến đồng hồ để bàn hình dáng phi thuyền. MB&F kết hợp cùng các nghệ nhân nổi tiếng như Stepan Sarpaneva, Peter Speake-Marin hay hãng đồng hồ để bàn xa xỉ L’EPÉE 1839, hãng làm hộp phát nhạc REUGE, hãng bút CARAN D’ACHE, hãng đồng hồ, kim hoàn BOUCHERON danh giá.

Bộ bút viết Astrograph được MB&F kết hợp cùng Caran d'Ache
Bộ bút viết Astrograph được MB&F kết hợp cùng Caran d’Ache
Hộp phát nhạc MB&F kết hợp cùng Reuge
Hộp phát nhạc MB&F kết hợp cùng Reuge
Đồng hồ để bàn MB&F kết hợp cùng L'EPPE
Đồng hồ để bàn MB&F kết hợp cùng L’EPPE

Sản phẩm của MB&F chạm đến mọi giới hạn từ kỹ nghệ chế tác, cơ khí chính xác hay sáng tạo nghệ thuật tột cùng. Ngắm nhìn những sản phẩm lấy cảm hứng từ thiên nhiên như biển cả như Medusa, Octopod…, vũ trụ như Moon Machine, Destination Moon… hay những sản phẩm như đến từ tương lai như phi thuyền Starfleet… khiến người xem phải lặng im thán phục tài năng của Max và những người bạn.

Mẫu đồng hồ để bàn MB&F Destination Moon
Mẫu đồng hồ để bàn MB&F Destination Moon
Đồng hồ MB&F để bàn hình phi thuyền không gian Star Fleet
Đồng hồ MB&F để bàn hình phi thuyền không gian Star Fleet
Mẫu Moon Machine 2 của MB&F kết hợp cùng Sarpaneva
Mẫu Moon Machine 2 của MB&F kết hợp cùng Sarpaneva

Post a Comment

Previous Post Next Post