.

Lịch sử của thương hiệu Đồng hồ Seiko

Lịch sử thương hiệu đồng hồ SEIKO bắt đầu từ năm 1881 tại Nhật Bản. Với sự chú trọng vào chất lượng và đổi mới, Seiko đã trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới. Với nhiều mẫu mã đa dạng và công nghệ tiên tiến, đồng hồ Seiko không chỉ là một thiết bị đo giờ mà còn trở thành biểu tượng thời trang và phong cách cho người sử dụng.

Là thương hiệu nổi tiếng với trình độ tay nghề cao và sự đổi mới trong kỹ thuật chế tạo đồng hồ của Nhật. Ngày nay đồng hồ Seiko được trưng bày ở tất cả các nước, là bạn đồng hành trong các hoạt động thể thao như lặn, leo núi

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Seiko Đồng hồ Seiko một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới đến từ Nhật Bản được nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam biết đến và tin dùng.Vậy lịch sử thương hiệu đồng hồ Seiko ra đời như thế nào? Hãy cùng SHOPDONGHO.com tìm hiểu qua bài viết này nhé. Seiko một trong những thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới đến từ Nhật Bản được thành lập vào năm 1881, thời điểm mà Kintaro Hattori đã mở một cửa hàng đồng hồ và đồ trang sức gọi là “K. Hattori” tại Ginza, Tokyo, Nhật Bản. Mười một năm sau, ông bắt đầu sản xuất đồng hồ dưới cái tên Seikosha, khởi đầu của đồng hồ Seiko.

Lịch sử thương hiệu Đồng hồ Seiko

Kintaro Hattori - Người sáng lập thương hiệu Seiko

Lịch sử thương hiệu đồng hồ SEIKO

Tên gọi thương hiệu đồng hồ Seiko trong tiếng Nhật là viết tắt của “Seikosha”, trong tiếng Nhật có nghĩa là “chính xác”. Seikosha bắt đầu được sử dụng vào năm 1892 trong khi Seiko xuất hiện lần đầu trên đồng hồ đeo tay vào năm 1924 và đến năm 1937 thì mới là thương hiệu và tên gọi chính thức của công ty của công ty có lịch sử từ 1881 này.

Hiện nay trụ sở chính Seiko Holdings Corporation ở 26-1, Ginza 1-Chome, Chuo-ku, Tokyo 104-8118, Japan[/caption] Công ty này ra đời vào năm 1924 tại thành phố Tokyo, Nhật Bản. Kể từ khi thành lập đến nay, thương hiệu này đã được giữ vững trong ngành chế công nghiệp điện tử trên toàn thế giới. Và giờ đây họ tiếp tục phát triển thương hiệu với việc chế tác đồng hồ thời trang. Năm 1895 - Seikosha ra đời chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên.

The Timekeeper by Seikosha (1895)

Năm 1890, sự thành công của doanh nghiệp đồng hồ treo tường Seikosha tăng lên, và Kintaro đã mở rộng phạm vi kinh doanh của mình. Năm 1895, ông đã tạo ra một chiếc đồng hồ bỏ túi, đồng hồ bấm giờ. Đây là một bước tiến quan trọng của Seiko – mở đường cho chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên tại Nhật Bản. Năm 1913, trong nửa đầu công nguyên Taisho, đồng hồ bỏ túi vẫn còn rất phổ biến và chỉ có một vài đồng hồ đeo tay nhập khẩu vào Nhật Bản. Tuy nhiên, Kintaro đã quyết định đi trước một bước và bắt tay vào nhiệm vụ khó khăn của việc tạo ra đồng hồ đeo tay của Nhật Bản lần đầu tiên. Năm 1913, ông đã thành công với việc chế tạo ra chiếc đồng hồ Laurel. Những ngày đầu sản xuất, công ty chỉ sản xuất khoảng 30 – 50 chiếc đồng hồ/ngày, nhưng có lẽ đây là bước tiến lớn đối với thương hiệu Seiko từ khi thành lập tới nay.

Đồng hồ Laurel từ Seikosha - chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của Nhật Bản

Vào năm 1924 những chiếc đồng hồ đầu tiên được sản xuất dưới thương hiệu Seiko được bắt đầu.

Chiếc đồng hồ mang tên "Seiko" đầu tiên

Nhiều năm sau đó, Seiko bắt đầu giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ Seiko Astron vào năm 1969 và nó là chiếc đồng hồ chứa bộ máy quartz đầu tiên trên thế giới.

Lịch sử thương hiệu Đồng hồ Seiko

Chiếc đầu hồ pin đầu tiên của Thế giới: đồng hồ Seiko’s Quartz Astron

Năm 1973, chiếc đồng hồ điện tử ra đời với 6 chữ số hiển thị trên mặt tinh thể lỏng đầu tiên trên thế giới ra đời. Có khả năng hiển thị thị giờ, phút và giây liên tục trên một hiệu ứng trường màn hình tinh thể lỏng, đồng hồ kỹ thuật số này thu hút sự chú ý rộng rãi khi nó lần đầu tiên được bán trên thị trường vào tháng 10/1973. LCD có tuổi thọ lâu dài (lên đến 50.000 giờ). Một đèn cung cấp đủ ánh sáng để làm cho các con số trên màn hình hiển thị dễ đọc ngay cả trong bóng tối.

Năm 1975 Seiko cho ra mắt đồng hồ thạch anh kỹ thuật số World's First 0634. Nó có thể ghi lại thời gian tới 1/10 của một giây và có một chức năng lặp lại vòng thời gian. Chiếc đồng hồ này cũng kết hợp ánh sáng bên trong, nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ngay cả trong bóng tối. World's First 0634 đánh dấu tiềm năng lớn cho thị trường đồng hồ kỹ thuật số.

Năm 1983, làm chủ công nghệ thạch anh và các đồng hồ chronograph cơ khí, Seiko đã tiếp tục cho ra mắt dòng đồng hồ World's First Analog Quartz Chronograph. Nó đo thời gian trôi qua đến 5/100 giây và cung cấp khả năng phân chia thời gian và có thể đo đo tốc độ di chuyển trên một quãng đường. Đặc biệt, đây là chiếc đồng hồ được nhà thiết kế xe hơi nổi tiếng của Ý - Giorgetto Giugiaro. Năm 1984, sau khi giới thiệu chiếc đồng hồ World's First TV, Seiko cũng cho ra mắt đồng hồ đeo tay màn hình máy tính mà có thể lưu trữ dữ liệu. Chiếc đồng hồ này có bộ nhớ lên đến 2000 ký tự và có thể lưu trữ các số điện thoại và địa chỉ cũng như một cuốn nhật ký hoặc lịch trình cho một tháng. Đồng hồ đeo tay màn hình máy tính đánh dấu sự khởi đầu của thời đại các thiết bị thông tin di động. Nhờ vào sự thành công của bộ sưu tập Seiko Astron Quartz mà hãng Seiko đã thành lập một nhà máy sản xuất năm 1985. Năm 1988, kể từ khi tung ra đồng hồ thạch anh, Seiko vẫn cố gắng tạo ra những sản phẩm công nghệ mới “không thay đổi pin”. Năm 1977, Seiko giới thiệu đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời, và trong năm 1986, đồng hồ thạch anh lên dây cót bằng tay được ra đời. Năm 1988 đã bước đột phá lớn với chiếc Seiko KINETIC - một chiếc đồng hồ có trọng lượng dao động, mà khi người đeo đồng hồ di chuyển nó sẽ chuyển thành điện. Đặc biệt, chiếc đồng hồ Kinetic đã được bán hơn tám triệu chiếc tính đến năm 2007.

Chiếc đồng hồ hoạt động với cơ chế Kinetic đầu tiên của Seiko

Khoảng 5 năm sau khi nhà máy sản xuất của hãng Seiko được thành lập thì tiếp theo đó Tổng công ty Seiko được cải cách lại trong năm 1990. Chiếc đồng hồ SCUBA MASTER được tung ra thị trường, được trang bị một bộ cảm biến nước và cảm biến độ sâu, hiển thị thời gian lặn và chiều sâu – thông tin hữu ích cho các thợ lặn.

Seiko Dive Master M726

Năm 1991, giới thiệu đồng hồ Millennium Plus Canlendar với chức năng lịch vạn liên tiện ích. Năm 1998, Seiko tập trung vào sản xuất những chiếc đồng hồ thân thiện. Chiếc đồng hồ PERPETUAL CALENDAR có độ chính xác lên đến 20 giây/năm, tuổi thọ pin dài tới 10 năm và lịch vạn niên chính xác tới tận ngày 28 tháng 2 năm 2100, động cơ siêu âm của nó chuyển đổi ngày tháng chính xác và tức thời. Seiko cũng cho ra mắt dòng đồng hồ THERMIC có thể tạo ra năng lượng do cơ chế thay đổi nhiệt từ cổ tay với bầu khí quyển. Chiếc đồng hồ này có thể dự trữ khi đã được sạc đầy.

Seiko THERMIC Cal. 6C12

Năm 1999, SPRING DRIVE  là một thiết kế độc đáo của Seiko. Cơ cấu hồi truyền thống được thay thế bởi một bộ điều khiển bằng tay chuyển động nhẹ nhàng, và chính xác từng giây từng ngày. Khoảng 5 năm sau khi nhà máy sản xuất của hãng Seiko được thành lập thì tiếp theo đó Tổng công ty Seiko được cải cách lại trong năm 1990. Sau khi xây dựng lại và tạo ra các công công ty con với sự hoạt động ổn định và phát triển tốt của nó thì năm 2001 hãng Seiko đã trở thành một công ty cổ phần và nó được đổi tên thành tổng công ty Tập Đoàn Seiko vào ngày 1 tháng 7 năm 2007. Năm 2006, lần đầu cho ra mắt chiếc đồng hồ sử dụng công nghệ mực điện tử, và đã vinh dự dành giải tại Grand Prix de Geneve.

Đồng hồ Seiko E-Ink

Năm 2010, đồng hồ E-Ink Seiko đầu tiên được ra đời với màn hình hiển thị nhiều tiện ích, cho phép người dùng xem hình ảnh và dữ liệu trên mặt đồng hồ với 80.000 pixel, mỗi chức năng có 4 sắc thái khác nhau, cung cấp 300 dpi cho màn hình hiển thị. Đặc biệt, Seiko cũng cho ra mắt đồng hồ đặc biệt dành cho chuyến bay ngoài vũ trụ. Kết cấu bên trong và bên ngoài của chiếc đồng hồ Space Station được thực hiện hoàn hảo trong không gian. Nó đã vinh dự giành giải thưởng chiếc đồng hồ thể thao tại Grand Prix d'Horlogerie de Genève.

Seiko Spring Drive Spacewalk

Năm 2012, Seiko tạo ra chiếc đồng hồ có thể nhận được tín hiệu GPS và xác định múi giờ, thời gian và dữ liệu ngày tháng sử dụng mạng lưới toàn cầu của các vệ tinh GPS. Nó có thể xác định được múi giờ tại 39 nơi khác nhau. Chiếc đồng hồ mang tính đột phá này chính là Seiko Astron. Giống như năm 1969, với tiền thân là chiếc đồng hồ thạch anh đầu tiên, chiếc New Seiko Astron mở ra một thời đại mới của đồng hồ bấm giờ.

Seiko Astron GPS Solar

Đồng hồ Seiko được biết đến với độ tin cậy và độ chính xác của họ trong thời gian lưu trữ, đó là lý do tại sao đồng hồ seiko được sử dụng cho thời gian chính thức trong các sự kiện thể thao lớn và thế vận hội Olympic, đó cũng là một thứ hạng danh dự cho công ty. Sản xuất các dòng đồng hồ khác nhau trong đó, nổi tiếng nhất là Seiko 5 ​​, Grand Seiko, King Seiko và Credor. Đồng hồ Seiko cơ khí được coi là dòng đồng hồ sở hữu những tính năng vượt bật của thời gian. Ngày nay, sản phẩm đồng hồ seiko đã được tung ra khắp các nước, nó đồng hành với các vị khách từ việc lặn xuống nước sâu đến leo cao trên đỉnh núi Everest. Bắt đầu từ những năm 1960, nhờ ưu thế kiểu dáng mới, chất lượng tốt, giá cả phải chăng, đồng hồ Seiko đã nhanh chóng chiếm được thị phần tương đối rộng lớn, thậm chí vượt qua đồng hồ Thuỵ Sỹ vốn chiếm lĩnh hơn 300 năm nay. Và mọi người đang dần quên mất đồng hồ Omega để chuyển sang sử dụng đồng hồ Seiko.

Lịch sử thương hiệu Đồng hồ Seiko

Tòa nhà Ginza Wako với tháp đồng hồ Hattori ở 4-5-11 Ginza chụp vào năm 2012

Các dòng sản phẩm chính của Seiko hiện nay

Seiko Sportuna

Là bộ sưu tập hàng đầu về đồng hồ thể thao của hãng SEIKO, lấy cảm hứng từ môn đua xe công xuất lớn, mỗi chiếc Sportura được sản xuất có vỏ là hợp kim thép không gỉ cao cấp, với 10 bộ phận chống nước và tinh thể sapphire, để đạt được độ bền cao, và tốc độ cao.

Seiko Premier

Seiko Premier là bộ sưu tập kết hợp nguồn cảm hứng tinh tế cổ điển và hiện đại. Mỗi chiếc đồng hồ Premier đều đạt được độ bền cao, vẻ đẹp kiều diễm, một số chi tiết được khắc trên mặt số lấy cảm hứng từ nghệ thuật kiến trúc của một ngôi đền Hy Lạp. Tuy là lấy vẻ đẹp cổ điển nhưng luôn được lồng ghép các yếu tố hiện đại, không cầu kỳ nhưng vẫn rất bắt mắt.

Seiko Velature

Lịch sử thương hiệu Đồng hồ Seiko

Seiko Arctura

Từ năm 1997, Arctura đã được xem là dấu ấn đầu tiên về công nghệ Kinetic của SEIKO, là biểu tượng của sự mạnh mẽ, vững chắc, lấy cảm hứng từ thiên nhiên : độ cong của cầu vồng, trái đất, vòng cung là trung tâm mà thiên nhiên đã sắp đặt và Arctura được sáng tạo ra từ sức mạnh của vẻ đẹp vĩnh cửu của hình dạng này.

Seiko Astron

Xem thêm:

ĐỊA CHỈ LAU DẦU ĐỒNG HỒ UY TÍN, GIÀU KINH NGHIỆM TẠI TP.HCM

NHỮNG KÝ TỰ THÔNG DỤNG TRÊN ĐỒNG HỒ VÀ Ý NGHĨA – PHẦN 1 CHẤT LIỆU

HƯỚNG DẪN ĐEO ĐỒNG HỒ ĐÚNG CÁCH

ĐỒNG HỒ CITIZEN VÀ TOP NHỮNG CÁI CÓ 1-0-2

TÌM HIỂU VỀ BỘ MÁY ETA CỦA THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ TISSOT AUTOMATIC

TỔNG HỢP BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ OMEGA

LỊCH SỬ DÒNG ĐỒNG HỒ OMEGA SEAMASTER LỪNG LẪY CỦA THƯƠNG HIỆU OMEGA

PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ citizen QUARTZ, ECO-DRIVE, AUTOMATIC TỪ BÊN NGOÀI

NHẬN DẠNG VÀ XẾP LOẠI ĐẲNG CẤP ĐỒNG HỒ ĐEO TAY, LIỆU BẠN ĐÃ BIẾT

Post a Comment

Previous Post Next Post