.

Cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng – Nên hay không?

Đồng hồ mạ vàng luôn luôn là sự lựa chọn của các quý ông ưa thích sự lịch lãm; sang trọng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng đồng hồ mạ vàng lại bị chuyển sang màu hơi đen. Trên mạng hiện tại có rất nhiều cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng, tuy nhiên điều này theo SHOPDONGHO.com là không nên, vì sẽ làm hỏng lớp mạ bạn đầu của chiếc đồng hồ. Nhưng trong bài viết dưới đây, SHOPDONGHO.com sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách để “cứu nguy” để lấy lại vẻ sáng đẹp cho chiếc đồng hồ yêu quý của mình nhé.

Tại Sao Đồng Hồ Mạ Vàng Bị Đen

✦ Đồng hồ mạ vàng là một điều tất yếu, những suy nghĩ về đồng hồ mạ vàng sẽ không bao giờ bị gỉ là một điều không chính xác. Nguyên nhân dẫn đến đồng hồ mạ vàng bị đen chủ yếu là do mồ hôi của bạn, vì mồ hôi có rất nhiều muối làm đồng hồ có thể bị gỉ nếu bạn đeo trong một thời gian dài. Ngoài ra, những vết xước do thời gian tác động lên đồng hồ lại càng tạo điều kiện hơn cho đồng hồ mạ vàng bị gỉ càng dễ hơn. Chính vì thế mà sau một thời gian đeo bạn không còn cảm thấy đồng hồ của bạn được sáng bóng nữa.

✦ Với đồng hồ mạ vàng hồng, đây là một công nghệ mạ mới vì vậy sẽ có những khuyết điểm bị ố màu vàng hồng sau một thời gian sử dụng. Thậm chí những chiếc đồng hồ lau ngày không sử dụng vẫn có khả năng bị ố. Tình trạng này đến nay vẫn còn xuất hiện và chưa thể khắc phục triệt để.

Cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng
Cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng

Cách Làm Sạch Đồng Hồ Mạ Vàng Của Thợ Chuyên Nghiệp

Cách làm sạch vỏ đồng hồ mạ vàng của thợ sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp.

✦ Thường thì cách đánh bóng đồng hồ được nhân viên tại tiệm sửa chữa sử dụng theo cách bước sau:

Bước 1: Tháo gỡ linh kiện đồng hồ sau đó nhân viên sẽ cố định bộ máy trong hộp một cách cẩn thận để hạn chế gây ảnh hưởng đến nó trong quá trình đánh bóng.

Bước 2: Các bộ phận như phần dây và vỏ đồng hồ thợ đánh bóng sẽ dùng các máy mài chuyên dụng đánh bóng loại bỏ những phần xước ở trên đồng hồ.

Bước 3: Để loại bỏ các mảng bám trên đồng hồ, nhân viên đánh bóng sẽ siêu âm rửa lại 4 chiều để một lần nữa loại bỏ các mảng bám trên đồng hồ. Vậy là đồng hồ của bạn cơ bản là đã được loại vết xước đến 2 lần nhờ các thiết bị công nghệ tốt nhất.

Bước 4: Lắp ráp các bộ phận của đồng hồ. Các bộ phận của đồng hồ trước khi được lắp ráp kỹ thuật viên sẽ kiểm tra 1 lần nữa.

Bước 5: Đối với đồng hồ chống nước , thợ đánh bóng còn cho máy kiểm tra áp suất để kiểm tra độ chống nước của đồng hồ và đảm bảo khách nhận lại đồng hồ của mình được nguyên vẹn và đẹp hơn.

✦ Trên đây là cách đánh bóng đồng hồ của các thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian nhiều để mang đồng hồ ra tiệm để sửa chữa, bạn trước mắt có thể tự đánh bóng đồng hồ của mình ở nhà theo các bước dưới đây:

cach-danh-bong-dong-ho-ma-vang
Cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng của người thợ chuyên nghiệp

Cách làm sạch vỏ đồng hồ mạ vàng tại nhà

Bước 1: Để không làm xước đồng hồ của bạn trong quá trình cách làm bóng bạn nên dùng một miếng vải ướt hoặc một miếng bông để làm sạch những lớp bụi bẩn bám ở bên ngoài.

Bước 2: Dùng dung dịch chống gỉ đa năng cho ngấm vào bông gòn hoặc vải mềm để giúp bạn có thể lau sạch nó bằng nước nhanh chóng. Nhưng khi mà đồng hồ của bạn chỉ bị gỉ ở mức động nhẹ thì bạn có thể thay thế dung dịch chống gỉ đa năng bằng kem đánh răng.

Bước 3: Để có thể đánh bóng đồng hồ vào những nơi khó đánh bóng nhất thì bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng ướt sạch và mềm để xử lý. Nếu khó đánh bóng quá bạn có thể sử dụng dung dịch chuyên dùng để chống gỉ đánh vào đó.

Bước 4: Thấm ướt vải để làm sạch đồng hồ do các dung dịch chống gỉ hoặc kem đánh răng đã có trên đồng hồ.

Bước 5: Làm khô bằng tấm vải mỏng mềm mịn để tránh làm xước đồng hồ sau khi làm bóng xong

Trên đây là những cách làm sạch vỏ đồng hồ mà bạn có thể lựa chọn cho đồng hồ của mình. Bạn có thể lựa chọn cách phù hợp nhất với điều kiện của mình. Tuy nhiên, nếu có thời gian và điều kiện, bạn nên đưa đồng hồ đến SHOPDONGHO.com để chăm sóc bảo dưỡng định kì để giữ được vẻ sáng bóng lâu dài nhất nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post