.

Top 5 thương hiệu đồng hồ xa xỉ mà bạn không ngờ tới

Rolex là thương hiệu đồng hồ được nhiều người biết tới. Nhưng nó không hề nằm trong danh sách top 5 các hãng đồng hồ xa xỉ. Vậy các thương hiệu đó là gì? Cùng SHOPDONGHO.com tìm hiểu nhé.

Đồng hồ xa xỉ Patek Philippe

Hầu hết các Hãng đồng hồ xa xỉ đều gắn liền với đất nước Thụy Sĩ và Patek Philippe là một trong những công ty nổi tiếng nhất qua mọi thời đại. Doanh nghiệp được thành lập vào năm 1839 và được kiểm soát bởi gia đình Stem kể từ đó. Đây là nhà sản xuất đồng hồ độc lập thuộc sở hữu gia đình cuối cùng còn lại ở Geneva.

Nhờ tính liên tục của quyền sở hữu này, Patek Philippe có thể bảo tồn cá tính đặc biệt của mình. Thương hiệu coi trọng quyền tự do sáng tạo của mình. Trên thực tế, cách thiết kế có một không hai của Patek Philippe đã mang lại cho công ty Thụy Sĩ danh tiếng này là một trong những công ty đồng hồ hàng đầu trên thế giới.

Được các chuyên gia nhất trí tuyên bố rằng đồng hồ Patek Philippe là một trong những chiếc đồng hồ tuyệt vời nhất hiện nay. Những chiếc đồng hồ này được tạo dựa trên cơ sở kiến thức và sự hiểu biết về đồng hồ trong nhiều thập kỷ. Mỗi chi tiết trên đồng hồ Patek Philippe đều được hoàn thiện tỉ mỉ bằng tay bởi một nghệ nhân bậc thầy tận tụy, đó là điều khiến chúng trở nên độc đáo.

Chỉ cần nhìn vào những chiếc đồng hồ bấm giờ cơ học của thương hiệu để có thể thấy được Patek Philippe có thể vượt qua giới hạn của sự phức tạp đến mức nào. Đây cũng là những chiếc đồng hồ xa xỉ và đắt nhất hiện nay.

Top 5 thuong hieu dong ho xa xi ma ban khong ngo toi 1
Patek Philippe là một trong những công ty nổi tiếng nhất qua mọi thời đại

Đồng hồ xa xỉ A.Lange & Söhne

A.Lange & Söhne, công ty đồng hồ xa xỉ đặt ưu tiên hàng đầu cho sự xuất sắc và hoàn hảo ở mọi giai đoạn của quy trình. Thương hiệu rất vui mừng trước sự cam kết của tất cả nhân viên của mình để mang lại những điều tốt nhất. A.Lange & Söhne có một di sản đặc biệt ở cốt lõi của nó. Được thành lập vào năm 1845, công ty đã bị tịch thu vào Thế chiến thứ II. Mãi cho đến khi nước Đức thống nhất vào năm 1990, nó mới quay trở lại.

Chính Walter Lange, chắt của người sáng lập ban đầu Ferdinand A. Lange, người đã mở ra cánh cửa kinh doanh trở lại — đưa công ty trở lại con đường thành công trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ. Nhờ cảm quan thẩm mỹ bản năng và cam kết vững chắc về độ chính xác, các thiết kế của A.Lange & Söhne nổi bật giữa đám đông những chiếc đồng hồ xa xỉ với vẻ ngoài rất khác so với các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ.

Lấy ví dụ về Lange 1, được phát hành lần đầu tiên ngay sau khi tái sinh công ty. Mẫu mang tính biểu tượng của công ty nổi bật nhờ mặt số đối xứng đẹp lạ thường và hấp dẫn về mặt hình ảnh. Trước khi bắt đầu công việc, những người thợ đồng hồ của công ty đã dành ra ba năm tại trường dạy chế tạo đồng hồ. Họ sẽ chịu trách nhiệm về chất lượng chưa từng có của đồng hồ, cho phép chúng tồn tại lâu dài và được truyền qua nhiều thế hệ.

A.Lange & Söhne đã trở thành thương hiệu đồng hồ được ưa thích của cả những người nổi tiếng và hoàng gia như Brad Pitt hay Alexander II của Nga. Một trong những tuyên bố nổi tiếng của thương hiệu là thực tế đây là doanh nghiệp đầu tiên sản xuất đồng hồ đeo tay với cơ chế nhảy số ba đĩa. Nói các khác, A. Lange & Söhne là bằng chứng mà thế giới cần rằng những chiếc đồng hồ xa xỉ tốt nhất không phải tất cả đều được sản xuất tại Thụy Sĩ.

Top 5 thuong hieu dong ho xa xi ma ban khong ngo toi 2
A.Lange & Söhne, công ty đồng hồ xa xỉ đặt ưu tiên hàng đầu cho sự xuất sắc và hoàn hảo ở mọi giai đoạn của quy trình

Đồng hồ xa xỉ Vacheron Constantin

Được thành lập vào năm 1755, Vacheron Constantin là thương hiệu đồng hồ sang trọng lâu đời nhất trong danh sách này – là nhà sản xuất đồng hồ hoạt động liên tục lâu đời nhất thế giới. Với 265 năm về kinh nghiệm chế tác đồng hồ, thương hiệu đồng hồ xa xỉ này đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng và vượt trội về mặt thẩm mỹ.

Tuy nhiên, truyền thống và di sản chỉ có thể đưa bạn đến nay. Trên thực tế, Vacheron Constantin tiếp tục thúc đẩy sản xuất những chiếc đồng hồ sang trọng đặc biệt mà chủ nhân sẽ đeo suốt cả đời bằng sự sáng tạo và phát triển khả năng kỹ thuật của mình.

Hơn nữa, xưởng Vacheron Constantin chỉ sản xuất một số lượng có hạn. Điều này mang lại cho thương hiệu cảm giác độc quyền và sự đi kèm đồng thời đảm bảo rằng mỗi chiếc đồng hồ đều được sản xuất với sự quan tâm và chăm sóc tối đa mà con đem lại cho thương hiệu. Sở hữu một chiếc Vacheron Constantin giống như tham gia vào một câu lạc bộ độc quyền. Mỗi chiếc đồng hồ Vacheron Constantin đều mang Dấu ấn Geneva – dấu ấn chất lượng cao nhất trong chế tác đồng hồ tinh xảo.

Top 5 thuong hieu dong ho xa xi ma ban khong ngo toi 3
Xưởng Vacheron Constantin chỉ sản xuất một số lượng có hạn

Đồng hồ xa xỉ Audemars Piguet

Audemars Piguet là một trong những hãng đồng hồ cao cấp nổi tiếng nhất thế giới. Jules-Louis Audemars và Edward Auguste Piguet đã tạo ra những chiếc đồng hồ AP ở vùng núi Jura của Thụy Sĩ ở Vallée de Joux. Ngày nay, những người nổi tiếng như Jay-Z, Arnold Schwarzenegger đã đeo đồng hồ AP đi khắp mọi nơi.

Mẫu đồng hồ Royal Oak đã mang lại cho AP một vị trí trong số những thương hiệu đồng hồ thành công nhất trên thế giới. Được giới thiệu vào năm 1972, Royal Oak là chiếc đồng hồ thể thao bằng thép không gỉ đầu tiên được bán trên thị trường như một chiếc đồng hồ đeo tay sang trọng, lần đầu tiên kết hợp giữa phong cách và độ bền.

Khách hàng đầu tiên mua Royal Oak là vua của Iran. Kể từ đó, chiếc đồng hồ này đã trở thành mẫu hàng đầu của thương hiệu — được đánh giá cao và được đeo bởi cả nam giới và phụ nữ.Mặc dù không phải là một cái tên quen thuộc như Rolex, nhưng có lẽ, Audemars Piguet mang đến một điều gì đó khác cho những người muốn đeo: cảm giác độc quyền chỉ có thể đến từ việc bị che khuất một chút.

Một chiếc đồng hồ AP là một ví dụ về sự sáng tạo và nghệ thuật đích thực. Trong khi nhiều công ty đồng hồ phô trường về mức độ chính xác hoặc độ bền phi thường của họ, thì AP cũng quan tâm nhiều vào độ hoàn thiện hoàn hảo, hoạt tiết phức tạp và chạm khắc bắt mắt.

Dòng sản phẩm đồng hồ cơ sang trọng của Audemars Piguet đã trở thành sự thay thế hấp dẫn cho các thương hiệu nổi tiếng hơn bởi mang lại cảm giác sáng tạo, đổi mới và hoán toàn hiện đại. Nếu bạn muốn một chiếc đồng sang trọng giúp bạn trở thành một người sành sỏi về Haute Horlogerie, thì chiếc đồng hồ AP là dành cho bạn.

Top 5 thuong hieu dong ho xa xi ma ban khong ngo toi 4
Một chiếc đồng hồ Audemars Piguet là một ví dụ về sự sáng tạo và nghệ thuật đích thực

Đồng hồ xa xỉ Jaeger-LeCoultre

Jaeger-LeCoultre nổi tiếng về sự sáng tạo. Trên thực tế, JLC đã tạo ra hơn 1200 calibre riêng lẻ và 400 bằng sáng chế khác nhau, chứng tỏ khả năng thiết kế tiên tiến của mình. Lấy ví dụ như bộ sưu tập Reverso của thương hiệu ra đời vào năm 1930 ở đỉnh cao của phong trào Art Deco. Là một tuyệt tác chế tạo đồng hồ với hình dạng hình chữ nhật và là chiếc đồng hồ lý tưởng cho cả nam lẫn nữ.

Hay còn về chiếc Grande Complication, chiếc đồng hồ vinh dự là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất từng được tạo ra thì sao? Được tạo ra bởi cùng một công ty, Calibre 101 là bộ chuyển động cơ học nhỏ nhất trên thế giới. Một số nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ rất tự hào trong việc duy trì và phát huy truyền thống của họ. Một chút gì đó cảm thấy có vẻ hơi cũ và lỗi thời. Với danh tiếng là một trong những nhà sản xuất đồng hồ sáng tạo và giàu trí tưởng tượng nhất trong ngành, JLC đại diện cho một sự lựa chọn hiện đại hơn.

Tuy nhiên, thương hiệu này vẫn đặc biệt có uy tín và bạn có thể yên tâm về chất lượng cao của mỗi chiếc đồng hồ nhờ Bài kiểm tra 1.000 giờ mà mỗi chiếc đồng hồ đều trải qua. Chương trình chứng nhận nội bộ này bao gồm thử nghiệm chuyển động cả trước và sau vỏ đồng hồ. Hình khắc Kiểm soát 1.000 giờ ở mặt sau của đồng hồ JLC được đảm bảo rằng nó đã vượt qua chương trình nghiêm ngặt này.

Đồng hồ Jaeger-LeCoultre chính xác, thanh lịch và phân biệt người đeo như một chuyên gia thực sự về đồng hồ xa xỉ. Mặc dù công ty bảo hành tới tám năm, nhưng có thể bạn sẽ không bao giờ cần đến nó.

Top 5 thuong hieu dong ho xa xi ma ban khong ngo toi 5
Đồng hồ Jaeger-LeCoultre chính xác, thanh lịch và phân biệt người đeo như một chuyên gia thực sự về đồng hồ xa xỉ

Post a Comment

Previous Post Next Post