.

Ulysse Nardin Circus Minute Repeater – Chiếc đồng hồ điểm chuông chính xác đến từng phút.

Ulysse Nardin là một trong những đồng hồ đeo tay tự động hiện đại tiên phong, bắt đầu với San Marco Jaquemart vào những năm 80 được tạo ra bởi Barshe Claret theo lệnh của Rolf Schdnyder. Circus Minute Repeater là một trong số những mẫu đồng hồ nổi bật mà Ulysse Nardin tạo ra.

Một mẫu đồng hồ cơ khí hoạt họa mô tả 1 buổi biểu diễn xiếc thú trên mặt số bằng các hinh phù điểu khắc nổi bằng vàng trắng hoặc vàng 18k trên nên mặt số aventurine. Với cơ cấu phức tạp trong chuyển động, bộ máy của chiếc đồng hồ này cho phép biết chính xác giờ và phút hiện tại mà chỉ cần nghe âm thanh phát ra.

Khi cơ cấu điểm chuông được kích hoạt bởi nút gạt bên sườn của đồng hồ, Con khỉ bắt đầu nghịch ngợm chú hề đang tung hứng; chuyển động này đồng thời phát ra âm thanh điểm giờ, mỗi tiếng chuông biểu thị cho 1 giờ. Người huấn luyện với cây roi vươn tới con hổ- lúc này tiếng chuông phát ra cho biết kim phút đang ở góc phần tư thứ mấy, chân con hổ hoạt động-lúc này âm thanh phát ra chỉ số phút tương ứng. Con gấu cúi đầu trước vũ công ba lê trong khi cơ chế điểm chuông được kích hoạt.

Cụ thể hơn:
Ngay sau khi cơ chế điểm chuông được kích hoạt bạn sẽ thấy tay con khỉ chuyển động, số tiếng chuông phát ra chính là số giờ hiện tại.

Sau đó người dạy thú quất roi trên tay mình và con hổ chuyển động chân của nó. âm thanh lúc này cho biết số phút đang ở góc phần tư thứ mấy:

15 phút đầu: Không có âm thanh.

15 phút thứ 2: Người dạy thú quất roi và con hồ chuyển động chân 1 lần- tương ứng 1 nhịp âm thanh phát ra.

15 phút thứ 3: người dạy thú quất roi và con hổ chuyển động chân 2 lần- tương ứng 2 nhịp âm thanh phát ra.

15 phút thứ 4: người dạy thú quất roi và con hổ chuyển động chân 3 lần- tương ứng 3 nhịp âm thanh phát ra.

Tiếp tục là chỉ có con hổ chuyển động chân của nó. Lúc này số tiếng chuông phát ra tương ứng với số phút ở góc phần tư đó.

Việc mô tả bằng lời thực sự rất khó để cho các bạn trải nghiệm chính xác về chiếc đồng hồ này, vì vậy hãy xem clip dưới đây để hiểu rõ cơ chế của chiếc đồng hồ này hơn.

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=AJGMaEJWE3g[/embed]

Người sử dụng cũng có thể thấy được vẻ đẹp cũng như hoạt động phức tạp của cỗ máy thông qua mặt sau được thiết kế lộ đáy.

Chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy UN-74 với 32 chân kính, tính năng điểm chuông được trang bị 2 Goong, Với thân vỏ có 2 lựa chọn là vàng trắng và vàng vàng 18k. Sử dụng dây đeo bằng da với đường kính bộ vỏ rất nhỏ gọn chỉ 41,5mm.

Post a Comment

Previous Post Next Post