.

Cận Cảnh Đồng Hồ Ulysse Nardin Grand Deck Marine Tourbillon

Trong toàn bộ thời gian dài hình thành và phát triển, chiếc đồng hồ Ulysse Nardin Grand Deck Marine Tourbillon có thể được xem như là một “siêu phẩm” của thương hiệu này. Trong bài viết hôm nay, mời bạn đọc cùng SHOPDONGHO.com chiêm ngưỡng cận cảnh “siêu phẩm” đồng hồ này nhé.

Đôi nét về bộ sưu tập Ulysse Nardin Grand Deck Marine Tourbillon

Tại Baselworld 2016, CEO của Ulysse Nardin là Patrik P. Hoffmann đã giải thích về tầm quan trọng của Bộ sưu tập Marine trong danh mục của hãng. Thật vậy, bộ sưu tập này là sản phẩm bán chạy nhất của hãng, trong năm nay kỷ niệm 20 năm ra đời của mình (năm 2016).

Trên thực tế, Bộ sưu tập Marine của Ulysse Nardin thể hiện “DNA” của thương hiệu. Nó dựa vào gốc rễ của nhà sản xuất này, khi 1 thế kỷ trước, Nardin đã tạo ra một số đồng hồ đi biển tốt nhất thời bấy giờ. Bộ sưu tập ngày nay vẫn tập trung vào độ chính xác, độ tin cậy và mức độ dễ đọc, với thiết kế được lấy cảm hứng từ đồng hồ đi biển. Ra mắt vào năm 1996, bộ sưu tập này, chắc chắn là một nguồn thành công lớn trong lịch sử Ulysse Nardin. Để kỷ niệm cột mốc này của bộ sưu tập, thương hiệu đã giới thiệu tại Baselworld 2016 2 chiếc đồng hồ rất khác nhau.

Cận cảnh chiếc đồng hồ Ulysse Nardin Grand Deck Marine Tourbillon

Cái đầu tiên cực kỳ cổ điển, tinh tế và hiển thị thời gian cũng như lịch thường niên phức tạp bằng cách đơn giản nhất (nhờ công của Mister Ludwig Oechslin) và cái còn lại chắc chắn đến từ một thế giới khác, như một chiếc đồng hồ cực kỳ phức tạp, với mặt số phong cách tàu biển độc đáo, jumping hour và tourbillon. Đây là Ulysse Nardin Grand Deck Marine Tourbillon và nó hoàn toàn bám chắc lấy gốc rễ của bộ sưu tập.

Điều gì làm cho chiếc Ulysse Nardin Grand Deck Marine Tourbillon này trở nên đặc biệt? Chà, tất cả nằm ở mặt số. Nó bao gồm hai yếu tố riêng biệt. Yếu tố đầu tiên khá truyền thống, đó là hệ thống chỉ giờ dạng jumping hour trong một cửa sổ đôi được đặt ở vị trí 12h. Phần còn lại của mặt số hiển thị khác xa với sự đơn giản truyền thống. Và hơn cả sự phức tạp của nó, cách chỉ thời gian này như một tri ân lớn cho thế giới biển cả.

Cùng ở vị trí 12h là một chiếc kim chỉ phút lớn, có hình dạng như một chiếc cần số (thanh ngang được sử dụng để nghiêng đầu cánh buồm). Trên thực tế, đây là một kim chỉ phút retrograde, không được điều khiển một cách cổ điển bởi các bánh răng ẩn dưới mặt số, mà bởi một cơ chế dây ròng rọc phức tạp. Kim nhảy trở lại mỗi giờ một lần, tốc độ của nó được điều chỉnh bởi một cơ chế nhảy ngược lại được thiết kế có mục đích. Bước nhảy mê hoặc này mất 3 đến 4 giây. Hệ thống được cấp bằng sáng chế này được điều khiển bởi một sợi công nghệ cao siêu mạnh, mỏng hơn sợi tóc của con người, sợi dây nano này có đường kính chỉ 0,0357 mm và có khả năng chịu được lực kéo 1,41 kg mà không bị co dãn. Các dây nano được làm bằng sợi polyethylen Dyneema®, một vật liệu được sử dụng trong hệ thống dây chằng trên tàu và khoẻ hơn cả thép. Dây này được điều khiển bởi bốn ròng rọc (được đặt ở các vị trí 2, 4, 7 và 10h). Khó có một hệ thống chỉ giờ mang phong cách tàu biển nào tốt hơn hệ thống này. Chúng thực sự ấn tượng, cả về mặt trực quan và kỹ thuật. Bạn có thể thấy chuyển động tuyệt vời này trong video dưới đây.

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=qEgqsU9Does[/embed]

Cùng với mặt số phức tạp này, Ulysse Nardin Grand Deck Marine Tourbillon không quên một yếu tố chính của đồng hồ đi biển: độ chính xác. Chuyển động được điều chỉnh bởi một tourbillon một phút làm việc ở tần số 3Hz, được đặt ở vị trí 6h. Bộ máy này bao gồm 469 thành phần với 48 giờ dự trữ năng lượng. Cơ cấu này hoạt động với 2 hộp cót, hộp thứ nhất dành cho cơ chế báo giờ (ở đây là cơ quan điều tiết), hộp thứ hai được sử dụng để hiển thị giờ và phút. Thiết kế hai hộp cót ngăn ngừa cơ chế complication can thiệp vào hoạt động của đồng hồ.

Cơ chế phức tạp này được đặt trong vỏ có đường kính 44mm, được làm từ vàng trắng 18k. Nó chia sẻ thiết kế với phần còn lại của bộ sưu tập Marine, với các lugs tích hợp và bezel dạng khía. Đồng hồ có một núm vặn dạng ren được gắn một lớp cao su màu xanh – làm cho chiếc đồng hồ này có khả năng chịu nước đến 100m (nó không chỉ là một chiếc đồng hồ để trưng bày). Mặt số cũng là một sự tri ân lớn cho ngành hàng hải. Một lớp dát gỗ (gỗ thật) gợi lên lớp sàn gỗ tếch ướt đẫm trên sàn tàu. Nhìn chung, chiếc đồng hồ này chắc chắn không phải là cổ điển và có thể không thận trọng nhất trong bộ sưu tập, nhưng sự tích hợp của rất nhiều điều liên quan đến hàng hải, cả trong thiết kế và hiển thị, là tuyệt đẹp. Chúc mừng kỷ niệm 20 năm bộ sưu tập Marine!

Ulysse Nardin Grand Deck Marine Tourbillon có sẵn trong một phiên bản giới hạn gồm 18 chiếc với dây đeo cá sấu và khóa gấp bằng vàng trắng.

Giá bán lẻ 280.000 Franc Thụy Sĩ. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.ulysse-nardin.com.

Thông số kỹ thuật của Ulysse Nardin Grand Deck Marine Tourbillon

Vỏ: đường kính 44mm – vàng trắng 18k – mặt kính sapphire ở mặt trước và mặt sau – chống nước 100m

Bộ máy: Calibre UN-630, in-house, lên cót tay – Dự trữ năng lượng 48 giờ – 21.600 rung động / giờ – jumping hour, kim phút retrograde điều khiển bằng hệ thống dây ròng rọc, tourbillon một phút

Dây đeo: dây đeo cá sấu có khóa gấp màu trắng vàng

Trên đây là một số thông tin cũng như cận cảnh chiếc đồng hồ Ulysse Nardin Grand Deck Marine Tourbillon SHOPDONGHO.com đưa đến bạn đọc ngày hôm nay. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích và hay ho. Hãy theo dõi chuyên mục Kiến Thức Đồng Hồ thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post