.

5 Điều Bạn Nên Biết Về Máy Đồng Hồ Đeo Tay Trước Khi Mua

Với anh em đeo đồng hồ đã quá quen thuộc với những cỗ máy nằm dưới lớp vỏ kim loại, những chuyển động tuyệt vời hay những cấu tạo thông minh để tạo ra sự chính xác trong việc hiển thị thời gian. Ở bài viết hôm nay, SHOPDONGHO.com sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu 5 điều bạn nên biết về máy đồng hồ đeo tay trước khi mua.

7 CẤU TẠO MÁY ĐỒNG HỒ ĐEO TAY PHỔ BIẾN

Máy Đồng Hồ Đeo Tay – Đồng Hồ Cơ Là Gì?

Đồng hồ cơ là đồng hồ chạy dựa hoàn toàn trên nguyên lí cơ học. Các chi tiết hoàn toàn là các linh kiện cơ khí( không chứa các linh kiện điện tử). Các chi tiết này được lắp ráp với nhau một cách hoàn hảo và hoạt động dựa trên năng lượng lấy từ hộp cót chính(chứa lò xo đàn hồi theo chiều ngang).

Hộp cót này sẽ được lên dây bằng tay mỗi ngày để lưu trữ và cung cấp năng lượng cho toàn bộ máy đồng hồ đeo tay. Khi lò xo này giãn nở dần một bộ bánh răng điều khiển kim để hiển thị thời gian, dao động với tốc độ không đổi nhờ một bánh xe cân bằng. Kim giây quét trơn tru.

Máy Đồng Hồ Đeo Tay - Đồng Hồ Cơ Là Gì?
Máy Đồng Hồ Đeo Tay – Đồng Hồ Cơ Là Gì?

Đồng nghĩa với điều đó chúng ta sẽ thấy sự khéo léo hoàn hảo nhất. Hiện nay, bộ máy cơ học đóng vai trò là cơ cấu máy của hầu hết các đồng hồ xa xỉ. Nằm ngay dưới mặt số của đồng hồ cơ và bạn sẽ tìm thấy một loạt các bộ phận phức tạp hoạt động hài hòa để mang lại độ chính xác cho đồng hồ.

Phương pháp chế tạo đồng hồ truyền thống này đã được các nhà chiêm tinh học sử dụng trong hàng trăm năm và lần đầu tiên được phát minh trong thế kỷ 16. Kể từ đó, nó đã được sửa đổi và phát triển để theo kịp những tiến bộ đổi mới.

Kiểu chuyển động của đồng hồ phả hệ này có xu hướng được lắp đặt trong các miếng đắt tiền hơn so với đồng hồ thạch anh của nó, vì nó được tạo ra một cách tỉ mỉ bằng tay và được tôn sùng vì chất lượng thủ công.

>> Đọc ngay: 5 Điều Cần Biết Về Đồng Hồ Cơ Cho Những Người Mới Tìm Hiểu

Máy Đồng Hồ Đeo Tay – Đồng Hồ Cơ Tự Đồng Là Gì?

Người anh em của bộ máy đồng hồ đeo tay cơ, đồng hồ tự động (còn được gọi là tự lên dây cót) được thiết kế tương tự xung quanh một hệ thống chính. Sự khác biệt nằm ở cách tạo ra năng lượng – đồng hồ tự động được cung cấp bởi chuyển động tự nhiên của cổ tay người đeo. Nếu được đeo thường xuyên, đồng hồ sẽ không cần đến sự lên cót bằng tay

Máy Đồng Hồ Đeo Tay - Đồng Hồ Cơ Tự Đồng Là Gì?
Máy Đồng Hồ Đeo Tay – Đồng Hồ Cơ Tự Đồng Là Gì?

Bộ máy đồng hồ tự động là đứa con tinh thần của John Harwood trong những năm 1920 – xuất phát từ nhu cầu về một chiếc đồng hồ sẽ không bị tê liệt bởi bụi hoặc muck bị mắc kẹt trong hệ thống cuộn dây. Công nghệ mới của Rolex đã đưa phong trào lên một cấp độ khác vào năm 1931, được thiết kế xung quanh một hệ thống quả văng có thể xoay liên tục quanh một trục. Cho đến ngày nay, công nghệ tự động của Rolex vẫn là nhịp đập của tất cả các đồng hồ tự lên dây hiện đại.

➢ Tham khảo thêm thông tin về: Chiếc đồng hồ lên dây tự động đầu tiên

Máy Đồng Hồ Đeo Tay – Đồng Hồ Thạch Anh Là Gì?

Công nghệ thạch anh bùng nổ trong bối cảnh những năm 1960 và cách mạng hóa chế tạo đồng hồ như chúng ta biết. Những chiếc đồng hồ chạy bằng pin tạo một dòng điện đến một tinh thể thạch anh, tạo ra các rung động cung cấp năng lượng cho tay đồng hồ. Dấu ấn của một chiếc đồng hồ thạch anh là chuyển động tích tắc của kim giây.

Kể từ khi thành lập, phong trào thạch anh đã tiếp tục thống trị thế giới đồng hồ thời trang với độ chính xác đặc biệt và tính dễ bảo trì. Thêm vào đó, pin trong loại đồng hồ này có nghĩa là chúng cần ít sự chú ý hơn, có xu hướng chỉ cần thay thế sau mỗi 18 tháng đến hai năm.

Máy Đồng Hồ Đeo Tay - Đồng Hồ Thạch Anh Là Gì?
Máy Đồng Hồ Đeo Tay – Đồng Hồ Thạch Anh Là Gì?

Đồng hồ thạch anh là sự kết hợp hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ có giá cả phải chăng, phong cách và chính xác. Mua sắm hàng loạt đồng hồ thạch anh tại Ernest Jones, nơi tự hào có các thương hiệu như Gucci, Michael Kors, Skagen và Olivia Burton.

Máy Đồng Hồ Đeo Tay – Đồng Hồ Eco-drive là gì?

Bị kích thích bởi cuộc khủng hoảng năng lượng của thập kỷ, bộ máy đồng hồ đeo tay Eco-Drive được phát triển trong những năm 1970, phù hợp với tham vọng của hãng đồng hồ CITIZEN để tạo ra một chiếc đồng hồ không cần phụ thuộc vào pin. Công nghệ tiên phong này có thể tạo ra năng lượng từ bất kỳ nguồn sáng nào, dù là tự nhiên hay nhân tạo. Tất cả năng lượng thu thập sau đó được lưu trữ trong một tế bào năng lượng, liên tục sạc lại cho đồng hồ.

Sau bước nhảy vọt sáng tạo khổng lồ này, tất cả đồng hồ citizen hiện được trang bị công nghệ Eco-Drive. Mua bộ sưu tập đầy đủ các mẫu của cả nam và nữ tại Ernest Jones.

Máy Đồng Hồ Đeo Tay - Đồng Hồ Eco-drive là gì?
Máy Đồng Hồ Đeo Tay – Đồng Hồ Eco-drive là gì?

Máy Đồng Hồ Đeo Tay – Một Chiếc Smartwatch Lai là gì?

Được ngụy trang như các mô hình truyền thống, nhưng tự hào về công nghệ có thể đeo, đồng hồ thông minh lai là sự pha trộn hoàn hảo của thông minh và phong cách. Trong khi phong trào thạch anh cung cấp năng lượng cho loại đồng hồ này, một thẩm mỹ cổ điển vẫn là cốt lõi.

Bạn có thể thưởng thức các yếu tố thiết kế tinh xảo của những chiếc đồng hồ vượt thời gian đồng thời kết nối đồng hồ với điện thoại thông minh của bạn. Nhận thông báo thẳng đến cổ tay của bạn thông qua các rung động và tận hưởng theo dõi tập thể dục trên mặt số phụ. Đồng hồ lai có sẵn từ Ernest Jones, bao gồm các mẫu từ Michael Kors, Skagen, Kate Spade và Fossil.

Máy Đồng Hồ Đeo Tay - Một Chiếc Smartwatch Lai là gì?
Máy Đồng Hồ Đeo Tay – Một Chiếc Smartwatch Lai là gì?

Máy Đồng Hồ Đeo Tay – Đồng Hồ Kinetic là gì?

Khai thác sức mạnh của chuyển động, loại đồng hồ này đã gây bão trong ngành công nghiệp khi nó được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1986 bởi SEIKO. Chỉ với một cái búng tay, chuyển động của người đeo được chuyển thành năng lượng điện và được lưu trữ trong pin tự sạc. Những tiến bộ đã được thực hiện vào cuối những năm 1990 với Kinetic Auto Relay, mang lại cho loại đồng hồ này khả năng báo thời gian với độ chính xác thực sự, ngay cả khi không đeo đến bốn năm.

Máy Đồng Hồ Đeo Tay - Đồng Hồ Kinetic là gì?
Máy Đồng Hồ Đeo Tay – Đồng Hồ Kinetic là gì?

Đồng hồ thân thiện với môi trường và độ tin cậy cao, động học là phổ biến trên toàn thế giới. Tìm một lựa chọn phong cách của đồng hồ động học từ Seiko tại Ernest Jones.

Post a Comment

Previous Post Next Post