.

Hướng dẫn bảo quản dây da đồng hồ đúng cách ngay tại nhà

Bạn đang sử dụng đồng hồ dây da nhưng lâu ngày thấy dây không còn được mới và thậm chí là còn bong tróc và mủn dây da. Để hạn chế được tình trạng trên, hãy tham khảo những bước sau để bảo quản dây da đồng hồ được đúng cách nhất.

Tìm hiểu các loại dây da đồng hồ

► Đồng hồ có dây da Simili: Đây là dây da này có đặc điểm là thô cứng và dễ gây kích thích do chứa hóa chất. Cụ thể là dây được làm  từ những sợi Polyester và sau đó được phủ lên 1-2 lớp nhựa PVC.

► Đồng hồ dây da PU: Khác với dây da da Simili ở chỗ dây da PU được phủ thêm Polyurethane giúp đồng hồ có đặc tính mềm và bền như da thật. Dây da loại này cũng có khả năng kích ứng da cao.

► Đồng hồ dây da thật: là dây da thật chính là dây da đem lại cảm giác thoải mái và không gây kích ứng. Da thật thì thường được làm từ da động vật như cá sấu, bò, dê,…

Da thật thì thường được làm từ da động vật như cá sấu, bò, dê,...
Da thật thì thường được làm từ da động vật như cá sấu, bò, dê,…

Cách bảo quản đồng hồ dây da đơn giản nhất

Đồng hồ dây da là sở thích của rất nhiều người yêu đồng hồ, vì đeo đồng hồ dây da có cảm giác ôm tay hơn so với dây thép và mẫu mã cũng đa dạng để cho người đeo lựa chọn. Nhưng dây da, nếu không được bảo quản sẽ mất đi hết tính thẩm mỹ. Để giữ được vẻ đẹp của nó bạn cần chú ý những điều sau:

Thứ nhất, bạn phải cố gắng hết sức để tránh để dây da tiếp xúc với hơi ẩm và nước như đi mưa; đi tắm đi bơi,…Nếu dây da bị tiếp xúc trong những môi trường này khác lâu sẽ dẫn đến bị gãy, mục. Ngoài ra, khi dây da bị ẩm ướt, không khô được sẽ bốc ra một mùi hôi rất khó chịu.

Thứ hai, tránh phơi dây da đồng hồ quá lâu dưới ánh sáng mặt trời để hạn chế nổ da, và lâu ngày sẽ dẫn đến dây bị phai màu làm mất đi tính thẩm mỹ.

Đồng hồ dây da là sở thích của rất nhiều người yêu đồng hồ, vì đeo đồng hồ dây da có cảm giác ôm tay hơn so với dây thép
Đồng hồ dây da là sở thích của rất nhiều người yêu đồng hồ, vì đeo đồng hồ dây da có cảm giác ôm tay hơn so với dây thép

Thứ ba, bạn không nên tự lau rửa dây da, bời dây da có rất nhiều loại và mỗi loại sẽ phù hợp với các chất bảo quản khác nhau.

Thứ tư, bạn không nên tiếp xúc với chất tẩy rửa, thẩm mỹ, nước hoa,… vì những hóa chất này trực tiếp tiếp xúc với dây da sẽ kiến dây đồng hồ bị bay màu, nguyên bản và giảm độ bền.

Cuối cùng, là bạn phải lưu tâm đến việc vệ sinh dây da đồng hồ thường xuyên để loại bỏ mồ hôi và bụi bẩn. Chỉ bằng cách đơn giản là bạn dùng miếng vải mềm, thấm chút nước ấm và vắt sạch nước sao cho chỉ cần cảm nhận thấy còn hơi ẩm là được. Sau đó bạn dùng khăn lau lên 2 bề mặt dây.

Trên đây, là những điều cần chú ý và cũng như cách bảo quản dây da đồng hồ vô cùng đơn giản, mong rằng bạn có thể bảo quản dây da đồng hồ của mình được lâu bền nhất qua bài viết này.

Post a Comment

Previous Post Next Post