.

Người đầu tư bất động sản nên tập trung vào dòng tiền hay vốn sở hữu?

Đối với nhà đầu tư bất động sản, tập trung vào dòng tiền hay vốn chủ sở hữu là một câu hỏi quan trọng. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng dòng tiền là yếu tố khá quan trọng vì nó ngụ ý sự khả năng sinh lời và thanh khoản. Trái lại, vốn chủ sở hữu chỉ là một yếu tố cố định và không thể linh hoạt như dòng tiền. Do đó, nhà đầu tư nên đặt sự chú trọng vào áp dụng chiến lược tài chính nhằm tăng cường dòng tiền và đảm bảo lợi nhuận bền vững.

CafeLand - Là một nhà đầu tư bất động sản, có rất nhiều vấn đề cần phải quan tâm, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến dòng tiền và vốn chủ sở hữu. Câu hỏi được đặt ra ở đây là bạn nên tập trung vào yếu tố nào?

Có một số người gợi ý rằng tại sao không chú ý đến cả hai vấn đề. Tuy nhiên, từ khóa ở đây là “tập trung”. Do đó, cần xác định yếu tố nào là quan trọng hơn trong hai yếu tố kể trên mỗi khi giao dịch bất động sản.

Mục tiêu của bạn là gì?

Để xác định xem dòng tiền hay vốn chủ sở hữu quan trọng hơn, bạn cần biết mục tiêu cuối cùng của bản thân là gì.

Nếu một nhà đầu tư tìm cách kiếm thêm thu nhập để lo cho cuộc sống tuổi già, dòng tiền nên là yếu tố được quan tâm. Ngược lại, với một nhà đầu tư trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm, vốn chủ sở hữu cần được chú ý nhiều hơn.

Tuy nhiên, cần phải khẳng định rõ ràng cả hai yếu tố đều rất quan trọng trong các giao dịch bất động sản.

Dòng tiền rất quan trọng

Một bí mật mà không nhiều chuyên gia sẽ tiết lộ với bạn đó là dòng tiền sẽ không giúp bạn giàu lên. Nếu sử dụng đòn bẩy tài chính, bạn sẽ phải mất nhiều thứ trước khi dòng tiền đem lại thu nhập cho bạn. Đó là lý do vì sao bất động sản luôn là một khoản đầu tư hấp dẫn nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Mặc dù vậy, dòng tiền vẫn rất quan trọng. Một khoản đầu tư sẽ không có nhiều ý nghĩa nếu dòng tiền nó đem lại ở mức âm. Bạn nên phân chia dòng tiền lớn thành những dòng tiền nhỏ hơn để đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Dòng tiền sẽ mang ý nghĩa tích cực nếu bạn không phải đổ tiền vào liên tục. Dòng tiền là yếu tố cần phải có trong mỗi giao dịch, nhưng nó không cần thiết phải quá lớn.

Vốn chủ sở hữu phù hợp giúp tạo dựng sự giàu có và giảm thiểu rủi ro

Vốn chủ sở hữu, hay nói cách khác, nếu bạn có thể mua tài sản với giá thấp hơn giá trị thực tế của chúng có nghĩa là bạn đã sở hữu một khoản đầu tư có lãi. Đó là chìa khóa để phát triển con đường đầu tư bất động sản trong thời gian dài.

Trong một vài trường hợp, vốn chủ sỡ hữu sẽ tạo ra lợi nhuận tốt hơn dòng tiền. Ví dụ: Nếu bạn có thể mua một ngôi nhà trị giá 200.000 USD với giá chỉ 160.000 USD, bạn sẽ ngay lập tức thu về 40.000 USD. Cùng là ngôi nhà đó, nếu mỗi tháng nó có thể tạo ra lợi nhuận 100 USD, bạn sẽ mất hơn 33 năm để thu về số tiền 40.000 USD.

Ý nghĩa quan trọng nhất của vốn chủ sở hữu là nó sẽ giúp giảm thiểu rủi ro trên thị trường bất động sản. Với kỳ một phân khúc nào, nếu bạn đã có sẵn vốn, việc vay thế chấp hay làm những thủ tục khác sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn có lợi thế cạnh tranh với những người mua khác.

Dòng tiền rất quan trọng và cần phải có để đảm bảo khoản đầu tư ổn định. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà các nhà đầu tư bất động sản tập trung là có được những giao dịch đủ tốt để làm mới nguồn vốn. Đó là con đường mà những nhà đầu tư bất động sản thành công thường đi theo.

Post a Comment

Previous Post Next Post