.

Căn hộ khách sạn Condotel là gì trong tiếng Việt?

Căn hộ khách sạn Condotel là một loại hình bất động sản mới kết hợp giữa căn hộ cùng tiện ích của khách sạn. Với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch, Condotel đang trở thành lựa chọn phổ biến cho những người muốn sở hữu và đầu tư trong lĩnh vực này. Đây là sự kết hợp hoàn hảo, mang lại lợi ích cao cho cả chủ sở hữu và các khách hàng thuê.

CafeLand - Condotel chắc chắn là thuật ngữ phổ biến trong phân khúc khách sạn. Tuy nhiên, liệu bạn có biết loại hình căn hộ condotel sẽ phù hợp với những nhóm người nào?

Sở hữu một căn hộ trong khách sạn, có thể ở hoặc cho thuê chắn hẳn là một lựa chọn hấp dẫn với nhiều người, đặc biệt là với những ai có ý định nghỉ dưỡng khi về hưu. Nếu bạn yêu thích những điều này, condotel sẽ là lựa chọn phù hợp.

Condotel là gì?

Condotel hiểu đơn giản là sự kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn. Thông thường, các dự án condotel sẽ cho phép cho thuê ngắn hạn đi kèm với một số dịch vụ khách sạn. Nó sẽ đem đến trải nghiệm mới lạ cho nhiều người.

Hiện nay, trên thế giới có nhiều ứng dụng cho phép bạn tìm kiếm căn hộ condotel một cách đơn giản, tiêu biểu là Airbnb và VRBO. Về cơ bản, condotel cung cấp những gì tốt nhất của hai loại hình: tiện ích dịch vụ của khách sạn và không gian đầy đủ của chung cư.

Căn hộ condotel khác gì so với căn hộ chung cư thông thường?

Sự khác biệt chính giữa condotel và chung cư là việc chung cư thường không cho phép thuê ngắn hạn. Bên cạnh đó, condotel còn cung cấp một số tiện nghi theo khách sạn, chẳng hạn như dịch vụ dọn phòng hay quầy check-in ở sảnh đợi. Ngoài ra, trong quá trình giao dịch, sẽ có một sự khác nhau giữa các thủ tục mua bán của hai loại hình này.

Vay vốn

Sẽ có những sự khác nhau trong việc vay vốn đầu tư căn hộ condotel. Ví dụ, tại Mỹ, một trong những thị trường bất động sản lớn nhất thế giới, condotel được Fannie Mae và Freddie Mac phân loại là tài sản không có bảo hành. Vì vậy, các khoản vay thế chấp được hỗ trợ bởi chính phủ thường không có sẵn. Thông thường, nếu cách vận hành của một tòa nhà thiên về kiểu khách sạn nhiều hơn thì tòa nhà đó sẽ không đủ tiêu chuẩn để được coi là tài sản cốt lõi. Thay vào đó, nó được phân loại là tài sản đầu tư. Do đó, rất ít ngân hàng cung cấp các khoản vay cho loại hình này và bạn thường phải thanh toán trước 20% giá trị căn hộ.

Đó có thể là lý do mà bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư vào loại hình căn hộ condotel. Trong trường hợp bạn có nguồn tài chính đủ tốt và có các mối quan hệ khác, việc đầu tư sẽ là điều tương đối đơn giản. Ngược lại, nếu nguồn tài chính không ổn định, các ngân hàng sẽ đánh giá đây là khoản vay có rủi ro cao, đặc biệt là trong thời kỳ nền kinh tế đang suy thoái. Chắc chắn sẽ có những điều kiện phù hợp khác được đưa ra.

Thuế và chi phí

Sau khi mua một căn hộ condotel, có thể bạn sẽ phải trả những khoản phí bổ sung, vì vậy hãy sẵn sàng cho điều đó. Phí bảo trì cũng ở mức tương đối cao vì loại hình này thường bị hao mòn nhiều hơn so với một căn hộ thông thường. Thuế đánh vào thu nhập từ tài sản thường được đánh giá theo thuế suất thương mại. Cuối cùng, chi phí để mua một căn hộ condotel có thể về cơ bản cao hơn đáng kể so với một căn hộ chung cư thông thường.

Căn hộ condotel là một tài sản tạo ra thu nhập

Nếu bạn không muốn ở trong căn hộ condotel, chủ đầu tư sẽ giúp bạn vận hành và cho thuê căn hộ. Đây chính là điểm đặc biệt của loại hình này. Tuy nhiên, tùy vào chủ đầu tư mà các mức giá, phí vệ sinh và các điều khoản sẽ khác nhau. Ngoài ra, các chủ đầu tư sẽ thu trung bình khoảng 50% doanh thu từ các lượt đặt phòng trước. Mặc dù vậy, nếu coi đây là một tài sản đầu tư thì nó hoàn toàn có thể giúp bạn tạo ra những khoản thu nhập đáng kể.

Do đó, nhiều chủ sở hữu căn hộ condotel trong các tòa nhà sẽ được phép thuê công ty quản lý. Bằng cách này, chủ sở hữu có thể đưa ra mức giá của riêng họ, thương lượng với các bên trung gian và trả mức phí phù hợp hơn, có thể là từ 25% -30% thay vì 50%.

Đầu tư vào loại hình căn hộ condotel có thể sẽ không tạo ra nhiều lợi nhuận như những phân khúc khác. Thậm chí, đối với nhiều người, đây chỉ được coi là một tài sản thứ hai, nơi cho phép họ đến nghỉ dưỡng và thư giữa. Cho dù bạn coi loại hình căn hộ condotel là gì thì việc sở hữu nó cũng sẽ giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư cũng như khẳng định vị thế của bản thân.

Post a Comment

Previous Post Next Post