.

Giá vàng giảm do tin tức bất lợi

Tin tức xấu về việc giảm giá vàng. Tin này cho biết giá vàng đã giảm xuống mức đáng kể, gây bất ổn trong thị trường và làm giảm giá trị của tài sản này. Điều này ảnh hưởng đến nhà đầu tư và người dân có sở thích đầu tư vào kim loại quý này.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 21/9, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 68,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,05 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 68,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,07 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 68,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,3 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 68,45 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 69,15 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay sàn Kitco (lúc 20h30, giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.916 USD/ounce. 

Giá vàng thế giới giảm. (Ảnh: KC)

Giá vàng giao dịch ở mức thấp sau báo cáo việc làm tại Mỹ công bố. Bộ Lao động nước này cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần giảm 20.000 xuống còn 201.000 đơn. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3.

Tăng trưởng việc làm của Mỹ chậm lại nhưng vẫn vững chắc. Nền kinh tế Mỹ đang phát triển mạnh mẽ và lạm phát vẫn ở mức cao.

Cục Dự trữ Liên bang vừa quyết định giữ nguyên lãi suất trong khoảng 5,25% đến 5,5%. Ngay sau quyết định của Fed, thị trường đã hạ các dự đoán về mức giảm lãi suất trong năm sau. 

Chỉ số DXY (đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt trên thế giới) giao dịch ở mức 105,4 điểm.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng sau quyết định của Fed.

Dự báo giá vàng

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết Fed giữ lãi suất cao trong thời gian dài nâng lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm lên mức cao nhất trong 16 năm. Qua đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho biết, nhu cầu vàng toàn cầu đã giảm 5% từ đầu năm đến nay cũng đóng góp vào việc giá vàng suy yếu.

Theo Capital Economics, giá vàng có thể giảm xuống 1.800 USD/ounce vào cuối năm nay khi kinh tế Mỹ bắt đầu tăng trưởng trở lại và áp lực lạm phát đã giảm bớt.

Post a Comment

Previous Post Next Post