.

Tin tưởng vẫn đối với các công ty bất động sản Đức dù cổ phiếu giảm

Dù cổ phiếu giảm, các công ty bất động sản của Đức vẫn tiếp tục được tín nhiệm bởi uy tín và kinh nghiệm của họ. Với các dự án chất lượng và quản lý chặt chẽ, họ tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và khách hàng trong thị trường. Các công ty này có tiềm năng phát triển trong ngành bất động sản ổn định và đáng tin cậy của Đức.
Nhà cho thuê ở Đức luôn đắt đỏ đã phần nào cứu vãn thi trường bất động sản? - Ảnh: EW REAL ESTATE

Nhà cho thuê ở Đức luôn đắt đỏ đã phần nào cứu vãn thi trường bất động sản? - Ảnh: EW REAL ESTATE

Viết trong một thông báo, nhà phân tích tài chính của Deutsche Bank, Thomas Rothaeusler, lưu ý rằng các công ty bất động sản nhà ở của Đức có thể sẽ vượt qua chu kỳ giảm giá nhà mà không cần phải tăng vốn.

Theo Hãng tin Bloomberg, quan điểm của ông Rothaeusler trái ngược với các đồng nghiệp tại Ngân hàng Stifel Nicolaus & Co.. Theo đó, ngân hàng này cho biết trong tháng 7, ngành bất động sản Đức phải đối mặt với khả năng "giảm giá trị tài sản rất lớn".

Suốt một năm qua, giá bất động sản ở Đức sụt giảm và tỉ lệ cho vay lại căn cứ trên giá trị gia tăng đã làm dấy lên những lo ngại về việc tái cấp vốn. Điều này khiến bất động sản Đức trở thành lĩnh vực hoạt động kém nhất ở châu Âu trong năm qua.

Trong khi đó, Deutsche Bank tự tin nhiều khả năng giá nhà sẽ ổn định vào nửa cuối năm 2023 và dự đoán giá nhà ở của Đức sẽ không giảm quá 20% từ mức cao nhất xuống mức thấp nhất.

Thị trường cho thuê nhà ở Đức ngày càng đắt đỏ

Dẫn dữ liệu từ trang web bất động sản Immocscout, ông Rothaeusler cho rằng sự phục hồi giá nhà là do sự tăng trưởng của thị trường cho thuê.

Các nhà phân tích của Công ty môi giới bất động sản LEG Immobilien SE cũng dẫn một lưu ý cho thấy “động lực thị trường" cao hơn ở lĩnh vực cho thuê nhà.

Theo dữ liệu mới từ trang bất động sản Immoscout24, mức tăng tiền thuê nhà ở Đức trong những tháng đầu năm 2023 đã phá kỷ lục. Từ tháng 1 đến tháng 3-2023, chi phí thuê các căn hộ hiện có ở Đức đã tăng 7,4 - 7,7%.

So với giá chào thuê cùng kỳ năm 2022, các con số đã tăng đến 12% với bất động sản hiện có và lên tới 20% với nhà ở xây dựng mới.

Phát biểu với báo Frankfurter Allgemeine Zeitung (FAZ), giám đốc điều hành của Immoscout24, Gesa Crockford, cho biết: “Hai thành phố Berlin và Stuttgart đang ghi nhận mức tăng cực cao 8 - 9% với các căn hộ cho thuê mới trong quý đầu tiên”.

Post a Comment

Previous Post Next Post