.

Mường Thanh chưa thực hiện cam kết, căn hộ sai phép vẫn tồn tại sau thời hạn

Đã quá hạn, Mường Thanh vẫn chưa thực hiện cam kết về việc tháo dỡ các căn hộ xây sai phép. Điều này gây ra rất nhiều tranh cãi và bức xúc trong cộng đồng, khiến người dân không hài lòng với sự chậm trễ này. Mong rằng Mường Thanh sớm thực hiện cam kết của mình để tạo ra một môi trường sống an toàn và hài lòng cho cư dân.
Xây dựng sai phép tại khu chung cư của tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Xây dựng sai phép tại khu chung cư của tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Chiều 10-7, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng về xử lý sai phạm tại công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, sở đã phối hợp với các đơn vị có liên quan để tiếp tục triển khai thực hiện.

Sở Xây dựng vừa tổ chức cuộc họp với chủ đầu tư là Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên cùng các đơn vị liên quan.

Sở đã đề nghị chủ đầu tư khẩn trương thực hiện các nội dung tự khắc phục theo phương án đề xuất và các nội dung cam kết.

Trong đó, nhanh chóng hoàn thành việc tháo dỡ 4 căn hộ tại tầng 35 trước ngày 15-6; hoàn thành việc tháo dỡ 1 căn hộ còn lại của tầng 3 chậm nhất trong tháng 6.

Chủ đầu tư bổ sung hồ sơ chi tiết phương án đề xuất tự khắc phục của công trình. Trong đó, thể hiện rõ phương án khắc phục và việc hoàn trả công năng công trình tại các vị trí đã đề xuất; cung cấp hồ sơ về sở để xem xét, có ý kiến.

Hiện nay, hạng mục khối chung cư thuộc công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà chưa được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu đưa vào sử dụng theo quy định, do đó chưa đủ điều kiện để triển khai tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu để bầu ban quản trị nhà chung cư.

Sở Xây dựng cũng đề nghị chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện theo đúng quy định về kinh phí bảo trì; thường xuyên kiểm tra chất lượng công trình xây dựng, thực hiện sửa chữa các hư hỏng phát sinh (nếu có) cho đến khi hạng mục công trình được nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Chủ đầu tư tự tháo dỡ các hạng mục vi phạm

Chủ đầu tư tự tháo dỡ các hạng mục vi phạm

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, từ cuối năm 2016, cơ quan chức năng tại Đà Nẵng phát hiện việc xây dựng sai phép tại khu chung cư của tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Chủ đầu tư đã xây trái phép nhiều hạng mục, tự ý chuyển đổi công năng và biến 4 tầng thành 104 căn hộ; tại các tầng 25, 35, 41 và 42 có nhiều hạng mục xây dựng sai phép.

Việc xử lý vi phạm kéo dài do nhiều lý do và đến nay chủ đầu tư đã xin tự tháo dỡ các căn hộ xây dựng sai phép.

Không đúng cam kết là lừa dối khách hàng mua căn hộKhông đúng cam kết là lừa dối khách hàng mua căn hộ

Việc ông Lê Thanh Thản (chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh) bị truy tố về tội danh lừa dối khách hàng đã khiến dư luận rất quan tâm khi tình trạng các chủ đầu tư dự án nhà ở vi phạm các cam kết với khách hàng mua căn hộ là rất phổ biến.

Post a Comment

Previous Post Next Post