.

Giá vàng đạt mức cao nhất trong nửa năm qua

Giá vàng miếng đã tăng lên mức cao nhất trong nửa năm với sự tăng trưởng đáng kể. Điều này được cho là do nhu cầu tăng vọt trong ngành sản xuất công nghiệp và sự lo lắng về tình hình kinh tế toàn cầu. Vàng miếng vẫn được coi là một khoản đầu tư an toàn và ổn định trong bối cảnh không chắc chắn này. Các nhà đầu tư đang chuyển sang vàng để bảo vệ tài sản của mình và tránh khỏi những biến động thị trường tiền tệ.

Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay vượt 68 triệu đồng, tăng 150.000 đồng so với hôm qua và hơn nửa triệu đồng so cách đây một tuần.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng miếng hiện được mua vào 67,45 triệu đồng, bán ra 68,05 triệu đồng một lượng, tăng 150.000 đồng so với cuối ngày hôm qua.

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng nâng giá mua bán lên 67,3 - 68,1 triệu đồng một lượng. Còn tại Công ty Vàng bạc đá phú Phú Nhận (PNJ), giá vàng miếng niêm yết ở 67,25 - 67,9 triệu đồng.

Giá kim loại quý trong nước tăng đều đặn khoảng một tuần trở lại đây. Tính đến trưa 24/8, mỗi lượng vàng miếng đã tăng khoảng nửa triệu đồng, tương đương mức tăng 0,7-0,8% trong một tuần.

Trong khoảng 4 tháng gần đây, giá vàng trong nước vẫn bình lặng dù thế giới biến động, thậm chí có lúc vượt 2.000 USD một ounce. Tuy nhiên, giá vàng trong nước gần đây có sự điều chỉnh mạnh hơn.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay hiện xoay quanh 1.921 USD một ounce, cao nhất hai tuần nhưng thấp hơn 6% so với mức cao nhất của năm nay. Nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 55,93 triệu đồng một lượng, thấp hơn 12,1 triệu đồng so với trong nước.

Cuộc thăm dò của Bloomberg với các nhà đầu tư gồm quản lý tài sản quốc gia và các quỹ đầu cơ cho thấy, họ đều không giảm lượng vàng nắm giữ mà sẽ duy trì hoặc tăng thêm trong 12 tháng tới. Một số người cho rằng giá vàng sẽ tăng khi kinh tế Mỹ "hạ cánh mềm" thay vì bước vào thời kỳ suy thoái như các dự báo trước đây. Giới đầu tư vẫn đang theo dõi thời điểm Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) kết thúc thời kỳ thắt chặt tiền tệ, tín hiệu quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng.

Hiện nay, chỉ số USD Index đại diện cho sức mạnh của đồng bạc xanh cũng đang ở mức cao nhất một tháng, xoay quanh 103,3 điểm. Trong nước, tỷ giá USD/VND cũng đang trong đợt tăng ngắn hạn, giá USD ngân hàng và trên thị trường chợ đen giao dịch quanh vùng 24.000 đồng.

Tại Vietcombank, nhà băng này sáng nay mua vào 23.780 đồng, bán ra 24.150 đồng. Các điểm thu đổi ngoại tệ trên thị trường tự do giao dịch ở 23.860 - 24.060 đồng.

Quỳnh Trang

Post a Comment

Previous Post Next Post