.

Khởi động dự án Sài Gòn Bình An sau hơn 20 năm trì hoãn.

Sau hơn 20 năm chờ đợi, khu đô thị Sài Gòn Bình An cuối cùng đã bắt đầu xây dựng tại Việt Nam. Dự án này đã gặp nhiều trở ngại và chậm trễ trong quá trình phê duyệt và tiếp nhận đất, nhưng cuối cùng đã đạt được sự đồng ý và khởi công. Sài Gòn Bình An hứa hẹn mang đến không gian sống hiện đại và tiện nghi cho cư dân với đa dạng các tiện ích như khu vui chơi, trung tâm thương mại và công viên.

CafeLand – Sáng nay (18/3), An Phong Construction đã tổ chức khởi công dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An tại phường An Phú, TP.Thủ Đức (quận 2 cũ).

Khu đô thị Sài Gòn Bình An được quy hoạch trên tổng diện tích 117 ha, được chia thành hai khu vực gồm khu nhà ở 22 ha với 193 nền biệt thự, nhà liên kế sân vườn và 2 block chung cư với 132 căn hộ cao cấp, 8 căn penthouse; khu liên hợp sân golf rộng 92 ha với các công trình khu nghỉ dưỡng spa, sân golf 18 lỗ,…

Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI Corp) làm chủ đầu tư. An Phong Construction và Tường Việt là nhà thầu thi công dự án.

Theo tìm hiểu, Khu đô thị Sài Gòn Bình An được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Sản xuất Thiên Hải cùng các công ty liên doanh khác để thực hiện dự án trên khu đất có tổng diện tích 120 ha nằm trên địa bàn phường An Phú vào tháng 1/1999.

Sau đó, dự án được các cơ quan chức năng chấp thuận thêm phần tiện ích sân golf An Phú dẫn đến phần diện tích dự án tăng lên 137 ha vào năm 2000.

Trên cơ sở này Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Công Tạn đã ban hành quyết định thu hồi, giao đất cho SDI Corp để thực hiện dự án tại Quyết định 57/QĐ-TTg ngày 12/1/2001.

Lúc này, Khu đô thị Sài Gòn Bình An có tên gọi là Khu liên hợp sân Golf – Thể dục thể thao và nhà ở (tên thương mại là Saigon Golf Country Club and Residences).

Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, tổng diện tích khu đất chỉ còn khoảng 117 ha theo Quyết định số 6296/QĐ-UBND về phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 ngày 30/11/2015.

Đến nay, sau hơn 20 năm triển khai, dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An đã được khởi công.

Post a Comment

Previous Post Next Post