.

Giá vàng dự kiến giảm 50 USD trong tuần tới, thông tin cập nhật ngày 23/7.

Giá vàng dự kiến ​​sẽ đi xuống 50 USD trong tuần tới, theo các chuyên gia. Dữ liệu mới nhất cho thấy rằng các yếu tố kinh tế đang lái giá vàng giảm. Điều này có thể tạo cơ hội cho nhà đầu tư mua vào với giá thấp hơn. Cẩn thận khi đầu tư và theo dõi biến động giá vàng đau đớn trong khoảng thời gian tới.

(ĐTCK) Mặc dù dự báo vàng có thể giảm 50 USD vào tuần tới đến Fed duy trì quan điểm diều hâu hơn sau đợt tăng lãi suất, nhưng chuyên gia phân tích cho rằng nên tiếp tục mua kim loại này khi giá giảm.

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra trong ngày hôm qua, vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 23/7 tại Hà Nội đi ngang, hiện niêm yết ở mức 66,4 – 67,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 66,4 – 67,12 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC tăng 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay tăng 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 56,23 – 57,08 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ giảm 8,1 USD xuống 1.960,9 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 8/2023 trên sàn Comex New York giảm 4,3 USD, tương ứng giảm 0,22% xuống 1.966,6 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay tăng 2,2 USD/ounce, tương ứng tăng 0,11%.

Giá vàng tăng lên mức cao hơn hai tháng vào đầu tuần đã tạo ra một số tâm lý lạc quan vững chắc trên thị trường; tuy nhiên, một số nhà phân tích cũng cảnh báo các nhà đầu tư không nên nhảy vào trước thời điểm Cục Dự trữ Liên bang có quyết định mới vào tuần tới.

Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading cho biết, ông vẫn lạc quan về vàng do Cục Dự trữ Liên bang không thể kiểm soát áp lực lạm phát, trong khi các vấn đề về nguồn cung chi phối thị trường hàng hóa rộng lớn. Tuy nhiên, việc chống lại Fed trong ngắn hạn là không đáng.

“Giá vàng có thể giảm 50 USD vào tuần tới nếu Cục Dự trữ Liên bang duy trì quan điểm diều hâu sau đợt tăng lãi suất. Nhưng điều này tác động rất ít đối với lạm phát, các mặt hàng không thể tăng giá ngoài việc tăng giá do vấn đề nguồn cung. Có đủ loại khan hiếm trong nhiều loại hàng hóa. Do đó, tôi nghĩ rằng vàng nên tiếp tục được mua khi giá giảm", ông nói.

James Stanley, chiến lược gia thị trường tại StoneX nói rằng, ông thấy giá vàng sẽ tăng vào tuần tới trước cuộc họp của Fed và sau đó tất cả các vụ cá cược đều bị hủy bỏ.

“Khả năng ấn tượng của vàng trong việc giữ trên 1.950 USD/ounce có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức 2.000 USD/ounce trước thời hạn của Fed”, ông nói thêm.

Tuần này, 19 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Trong một cuộc bỏ phiếu ngang nhau, cả hai vị trí tăng giá và trung lập đều thu được tám phiếu bầu, tương đương 42%. Đồng thời, ba nhà phân tích, tương đương 16%, dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần tới.

Trong khi đó, 369 phiếu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 221 người được hỏi, tương đương 60%, mong đợi vàng tăng vào tuần tới. 95 cử tri khác, tương đương 26%, cho rằng nó sẽ thấp hơn, trong khi 53 cử tri, tương đương 14%, trung lập trong thời gian tới.

Với mức giá khoảng 1.960,9 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 56,95 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 10,17 triệu đồng/lượng.

Post a Comment

Previous Post Next Post