.

Dự án lớn nhất với vốn đầu tư tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức khởi động

Dự án có vốn đầu tư lớn nhất tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức đi vào hoạt động. Với quy mô đồ sộ và các tiện ích hiện đại, dự án này đem lại đầy đủ các dịch vụ cần thiết cho người dân và du khách. Đây là một bước tiến quan trọng trong sự phát triển kinh tế và du lịch của tỉnh này.

Sau gần 5 năm thi công, dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam, thuộc Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn (xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu) do Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) làm chủ đầu tư đã chính thức khánh thành vào chiều ngày 26/11.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo tham dự lễ khánh thành dự án.

Với tổng số vốn đầu tư lến đến 5,4 tỷ USD, đây là dự án có số vốn đầu tư lớn nhất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tính đến thời điểm hiện tại.

Dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam được khởi công xây dựng tháng 2/2018 trên diện tích 464ha, nằm trong KCN Dầu khí Long Sơn, trong đó có 398ha xây dựng nhà máy, 66ha đất xây dựng các công trình phụ trợ khác như cảng, cầu tàu, các kho chứa hàng, nhà máy điện…

Hiện dự án đã đạt được hơn 98% khối lượng công việc, trong đó, một số hạng mục đã hoàn thành đã chính thức được đưa vào hoạt động. Năm 2023, sẽ vận hành toàn bộ tổ hợp dự án.

Khi đưa vào hoạt động, dự án giúp thay thế và giảm dần việc nhập khẩu các sản phẩm hóa dầu, cung cấp nguồn nguyên-nhiên liệu quan trọng cho các ngành công nghiệp sản xuất nội địa, tạo ra sức lan tỏa lớn để các ngành công nghiệp, từ hóa dầu đến ô tô, điện tử, thiết bị điện, bao bì cũng như các ngành dịch vụ khác phát triển tại Bà Rịa – Vũng Tàu và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Post a Comment

Previous Post Next Post