.

Xây khu du lịch mô phỏng cầu Vàng, Vạn Lý Trường Thành… trái phép

Theo ghi nhận của phóng viên, khu du lịch này tọa lạc tại ấp An Ninh, thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Bên trong có tổ hợp gồm tòa lâu đài cao hàng chục mét; khu tháp có tượng Phật; mô phỏng Vạn Lý Trường Thành,…

Xây khu du lịch mô phỏng cầu Vàng, Vạn Lý Trường Thành… trái phép - 1

Các hạng mục bên trong khu du lịch được xây khá hoành tráng, có thể nhìn thấy từ xa (Ảnh: XL).

Chị Huỳnh Thị Linh (ngụ TP Sóc Trăng) cho biết, đứng từ trên cầu Cái Côn (nối huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang với huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) là nhìn thấy tòa lâu đài và tượng Phật màu vàng đưa 2 bàn tay đỡ cầu màu vàng (giống như cầu Vàng ở Đà Nẵng)

Một nhân viên khu du lịch cho biết, diện tích đất của khu này khoảng 14.000m2, xây hết nhiều tỷ đồng và đã hoàn thành khoảng 80%.

Xây khu du lịch mô phỏng cầu Vàng, Vạn Lý Trường Thành… trái phép - 2

Hạng mục mô phỏng như cầu Vàng ở Đà Nẵng (Ảnh: XL).

Một lãnh đạo UBND thị trấn An Lạc Thôn cho biết, công trình này của ông Hồ Chí Toại (46 tuổi, ngụ tại thị trấn An Lạc Thôn). Tháng 4/2019, ông Toại làm khu du lịch này nhưng địa phương đã lập biên bản vì chưa có giấy phép xây dựng.

Tháng 5, ông Toại được Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Kế Sách cấp giấy phép xây dựng khu ăn uống và giải trí với diện tích gần 2.000m2.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện ông này xây thêm các hạng mục đầu tư khác ngoài giấy phép. Tổ kiểm tra yêu cầu ông Toại ngừng thi công để lập các thủ tục điều chỉnh.

Đến tháng 4/2021, tổ kiểm tra của UBND thị trấn An Lạc Thôn lại phát hiện ông Toại xây dựng sai nội dung giấy phép và sử dụng sai mục đích sử dụng đất trên 1.500m2 (tự ý chuyển đổi mục đích đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp). Tổ kiểm tra yêu cầu ông Toại ngưng thi công các hạng mục trên.

Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng ông Toại vẫn cho thợ xây lén lút và dần hoàn thiện khu du lịch.

Xây khu du lịch mô phỏng cầu Vàng, Vạn Lý Trường Thành… trái phép - 3

Bên trong khu du lịch nhìn từ trên cao (Ảnh: XL).

Đầu năm 2022, UBND huyện Kế Sách có quyết định xử phạt hành chính ông Toại 40 triệu đồng vì có vi phạm trong lĩnh vực xây dựng. Mặc dù bị phạt, ông Toại vẫn tiếp tục cho xây dựng hoàn thiện công trình của mình.

Đến tháng 9, UBND huyện Kế Sách tiếp tục có quyết định xử phạt hành chính ông Toại 120 triệu đồng với các vi phạm trong lĩnh vực xây dựng và đất đai. Cơ quan chức năng buộc ông Toại phá dỡ phần công trình xây dựng vi phạm. 

Ông Lê Vũ Đức, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kế Sách, cho biết, địa phương rất ủng hộ người dân, doanh nghiệp đầu tư xây dựng góp phần phát triển kinh tế - xã hội nhưng phải tuân theo quy định của pháp luật. Trường hợp của ông Toại đã và đang được các cơ quan chức năng tiếp tục xử lý nghiêm.

Nguồn: dantri.com.vn

Post a Comment

Previous Post Next Post