.

Tỉnh Gangwon Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách Việt Nam

Bà Nguyễn Thu Hà, Trưởng phòng Truyền thông của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, cho biết có một số hiểu nhầm về chính sách miễn thị thực cho du khách Việt Nam tại sân bay quốc tế Yangyang (tỉnh Gangwon).

Hiện tại chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại sân bay Yangyang vẫn được áp dụng cho du khách Việt đáp ứng đủ điều kiện theo như quy định, tỉnh Gangwon không có sự điều chỉnh về mặt chính sách miễn visa này.

Do đó, các đoàn khách đi Hàn Quốc thông qua công ty du lịch và bay thẳng đến sân bay Yangyang vẫn được áp dụng chính sách miễn thị thực.

Tỉnh Gangwon Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách Việt Nam - 1

Sân bay quốc tế Yangyang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc (Ảnh: KTO).

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở công ty du lịch được chỉ định tại Việt Nam và Hàn Quốc đang triển khai sản phẩm du lịch miễn visa tới Yangyang thông qua đường bay thẳng của hãng hàng không Fly Gangwon. Hãng bay này đang khai thác hai chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Gangwon.

Song vì một số nguyên nhân, hiện tại công ty du lịch được chỉ định tại Việt Nam và Hàn Quốc đang triển khai sản phẩm du lịch miễn visa tới Yangyang thông qua đường bay thẳng của hãng hàng không Fly Gangwon tạm thời không thể tiếp nhận khách đăng ký theo diện miễn visa đến sân bay Yangyang từ 0h ngày 23/10 - 31/10/2022.

Điều này dẫn đến việc du khách Việt Nam tạm thời không tiếp cận và hưởng chính sách thông qua công ty này và gây ra hiểu lầm về chính sách miễn visa của tỉnh Gangwon.

Theo thông tin trước đó, từ ngày 1/6/2022, khách du lịch Việt Nam theo đoàn từ 5 khách trở lên nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Yangyang theo công ty du lịch được chỉ định sẽ được hưởng chính sách miễn visa của tỉnh Gangwon, Hàn Quốc với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày.

Tỉnh Gangwon Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách Việt Nam - 2

Tỉnh Gangwon vẫn duy trì chính sách miễn thị thực cho du khách Việt với thời gian lưu trú 15 ngày. Trong hình là khu trải nghiệm ẩm thực truyền thống Hàn Quốc - Jeongangwon (Ảnh: KTO).

Việt Nam là thị trường tiềm năng đối với du lịch Hàn Quốc, vì vậy trong bối cảnh phục hồi kinh tế và giao lưu quốc tế sau đại dịch COVID-19, Hàn Quốc nói chung và tỉnh Gangwon nói riêng vẫn luôn có các chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách Việt Nam.

Hiện tại du khách tới Hàn Quốc không chỉ được áp dụng chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang (Gangwon) và sân bay quốc tế Jeju (đảo Jeju), các yêu cầu về phòng dịch khi nhập cảnh như quy định số mũi tiêm, xét nghiệm Covid-19, … đã được loại bỏ hoàn toàn.

Với những chính sách mở và những hoạt động xúc tiến đẩy mạnh tại thị trường Việt Nam, Hàn Quốc tích cực chào đón du khách Việt quay trở lại xứ sở kim chi sau một thời gian dài gián đoạn.

Nguồn: dantri.com.vn

Post a Comment

Previous Post Next Post