.

Hyundai tăng giá 3 mẫu xe gầm cao "ăn khách" tại Việt Nam

Đại lý Hyundai đã cập nhật bảng giá mới cho ba mẫu xe gầm cao chủ lực. Đây đều là các sản phẩm bán chạy của hãng xe Hàn Quốc và có vị thế cao trong mỗi phân khúc. Như vậy, đây là lần điều chỉnh giá đầu tiên kể từ khi Santa Fe, Tucson hay Creta ra mắt bản mới. Cụ thể như bảng dưới:

Hyundai tăng giá 3 mẫu xe gầm cao ăn khách tại Việt Nam - 1

Bảng giá xe Santa Fe, Tucson, Creta áp dụng từ ngày 26/10/2022.

Tăng nhiều nhất trong đợt này là Santa Fe bản Xăng Cao cấp, Dầu Cao cấp và Tucson 1.6 Turbo, mức điều chỉnh 35 triệu đồng. Tăng thấp nhất, 10 triệu đồng, áp dụng với Creta bản Cao cấp.

Hãng cũng thông báo tạm dừng sản xuất và phân phối Santa Fe phiên bản Đặc biệt từ 25/10.

Đại diện Hyundai Thành Công cho biết việc tăng giá bán lẻ ba mẫu xe nêu trên đến từ những bất lợi trong việc sản xuất. "Từ đầu năm 2021, ngành sản xuất ô tô phải chịu khủng hoảng trước "bão giá chip", nguyên liệu đầu vào tăng cao và chi phí logistic ngày càng đắt đỏ", vị này chia sẻ thêm.

Trong khi đó, một tư vấn viên bán hàng của Hyundai cho biết hãng đã nhiều lần cân nhắc việc điều chỉnh giá nhưng tới cuối tháng 10 này mới áp dụng để hạn chế ảnh hưởng tới người mua. "Trong khi các thương hiệu xe khác tại Việt Nam đã vài lần tăng giá thì tới nay Hyundai mới tăng", anh chia sẻ.

Từ đầu năm, các mẫu xe đua nhau tăng giá trước áp lực thị trường cũng như sản xuất. Mercedes-Benz có tới 4 lần điều chỉnh, tăng 10-125 triệu đồng tùy sản phẩm. Toyota đồng loạt tăng giá 10-40 triệu đồng với Yaris, Raize, Innova, Camry, Corolla Cross, Alphard… Riêng Land Cruiser gần đây tăng 96 triệu đồng.

Kia tăng giá xe từ năm ngoái và tiếp tục điều chỉnh trong năm nay. Tháng 5, Kia Sonet, Seltos và K3 tăng giá 5-10 triệu đồng. Đến tháng 9, Kia K3 tiếp tục tăng giá thêm 15-25 triệu đồng, ngoài ra Morning, K5 và Carnival cũng tăng 10-40 triệu đồng. Peugeot, Mazda hay MG cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Việc Hyundai tăng giá ba mẫu xe gầm cao lần này nhiều khả năng sẽ không làm giảm sức bán. Thực tế, cả Santa Fe, Tucson hay Creta đều trong tình trạng cung không đủ cầu. Tùy phiên bản có thể sẵn xe giao ngay nhưng thông thường khách hàng ký hợp đồng sẽ phải chờ 1-2 tháng mới được bàn giao.

Nguồn: dantri.com.vn

Post a Comment

Previous Post Next Post