.

Nội thất độc trong ngôi nhà 1,5 m2 thu hút 50.000 người ghé thăm mỗi năm

Ngôi nhà tí hon có diện tích sàn sử dụng được chỉ 1,5 m2 chứa nội thất độc đáo, thu hút 50.000 người ghé thăm mỗi năm.

Ngôi nhà nhỏ nhất ở nước Anh nằm ở Conwy, miền Bắc xứ Wales lần đầu tiên sau 400 năm có thêm vật dụng mới - một chiếc ghế sofa.

Nắm giữ kỷ lục Guinness "Ngôi nhà nhỏ nhất nước Anh", ngôi nhà này chỉ cao 122 inch (hơn 3 m) và rộng chỉ 72 inch (hơn 1,82 m), diện tích sàn có thể sử dụng chỉ là 1,5 m2. Ban đầu, ngôi nhà được xây dựng với mục đích lấp kẽ hở giữa 2 căn nhà trong một dãy nhà thời trung cổ.

Nội thất độc trong ngôi nhà 1,5 m2 thu hút 50.000 người ghé thăm mỗi năm - 1

Ngôi nhà chỉ cao 122 inch (hơn 3 m) và rộng chỉ 72 inch (hơn 1,82 m), diện tích sàn có thể sử dụng chỉ là 1,5 m2.

Kể từ đó, ngôi nhà tí hon có mặt tiền màu đỏ này đã được truyền lại qua các thế hệ trong gia đình chủ sở hữu suốt hơn 130 năm. Những người chủ trước đây bao gồm một cặp vợ chồng lớn tuổi có tên Edwards, và người ở lại cuối cùng trong ngôi nhà được biết đến là một ngư dân có tên Robert Jones và trớ trêu thay, người này cao tới 1m9. 

Nội thất độc trong ngôi nhà 1,5 m2 thu hút 50.000 người ghé thăm mỗi năm - 2

Ngôi nhà chỉ có hai phòng - một ở tầng trên và một ở tầng dưới. Không gian chỉ đủ cho một lò sưởi, giường đơn và một bồn nước.

Chủ nhân hiện tại của ngôi nhà là Jan Tyley và nó đã thuộc sở hữu của gia đình cô trong 5 thế hệ. Ông cố của cô đã mua nó vào năm 1891. Đến năm 1900, chính quyền sở tại cho rằng ngôi nhà này không thích hợp để sinh sống.

Khi đó, ông Robert Jones đã tìm mọi cách để chính quyền không phá dỡ tài sản của mình. Ông đi khắp nơi, đo những ngôi nhà tí hon ở khắp nước Anh để xem nhà của mình có phải là căn nhỏ nhất hay không. Cuối cùng, nhà ông được ghi vào sách kỷ lục Guinness vào đầu những năm 1920 và được công nhận là ngôi nhà nhỏ nhất nước Anh.

Kể từ đó, ngôi nhà đón hơn 55.000 du khách mỗi năm. Đó là lý do chính phủ Anh từ bỏ ý định phá dỡ ngôi nhà này. 

Nội thất độc trong ngôi nhà 1,5 m2 thu hút 50.000 người ghé thăm mỗi năm - 3

Ngôi nhà chưa bao giờ có ghế sofa hoặc thứ gì đó tương tự như vậy.

Nhà chỉ có hai phòng - một ở tầng trên và một ở tầng dưới. Không gian chỉ đủ để một lò sưởi, giường đơn và một bồn nước. Nhà cũng chưa bao giờ có ghế sofa hoặc thứ gì đó tương tự như vậy. Nhưng một công ty sản xuất ghế sofa muốn quảng bá chiếc ghế sofa mới có tên The Small Biggie có thể phù hợp với những không gian nhỏ nhất, họ đã tặng cho ngôi nhà tí hon kể trên một chiếc The Small Biggie. 

Nội thất độc trong ngôi nhà 1,5 m2 thu hút 50.000 người ghé thăm mỗi năm - 4

Chiếc ghế sofa mới của ngôi nhà có tuổi đời hơn 400 năm. 

Cô Jan nói rằng: "Hàng năm có nhiều người từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm và tôi rất vui khi có thể thêm một chương khác vào câu chuyện của ngôi nhà -  có chiếc ghế sofa đầu tiên". 

Dẫu vậy, do kích thước quá nhỏ, nhiều khả năng chiếc ghế sofa mới sẽ không phải là vật cố định, gắn bó lâu dài. Jan nói: "Chúng tôi có hơn 50.000 người đến thăm mỗi năm và thật khó để họ di chuyển nếu như có thêm đồ vật". 

THE BEVERLY SOLARI sở hữu vị trí trắc địa lấy cảm hứng thiết kế hình tượng cánh chim đại bàng từ bờ Tây nước Mỹ mang đến những trải nghiệm sống hiện đại chuẩn Hollywood và thừa hưởng trọn vẹn môi trường sống xanh chuẩn mực resort cao cấp tại Vinhomes Grand Park. The Beverly Solari được xây dựng trên quy hoạch đồng bộ và nền tảng quản lý vận hành thông minh tại đô thị Vinhomes Grand Park quận 9, được giới chuyên gia bất động sản quan tâm đánh giá cao và ví như “ Thiên đường nghỉ dưỡng tại gia mỗi gia chủ ”. The Beverly Solari hứa hẹn sẽ mang tới những kỉ lục mới cùng với lợi ích to lớn cho chủ sở hữu.

Post a Comment

Previous Post Next Post